" "

Wushu “mở hàng” vàng cho đoàn Thể thao Việt Nam

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Dương Thuý Vi đang tỏ ra rất có duyên khi đây là lần thứ 2 cô “mở hàng” HCV cho đoàn Thể thao Việt Nam. Tại SEA Games 27 ở Myanmar, Thuý Vi cũng đã giành HCV đầu tiên ở nội dung kiếm thuật.

Dương Thúy Vi bước vào phần thi sáng 20/8 với sức ép lớn khi VĐV chủ nhà Malaysia Eyin Phoon đang dẫn đầu với 9,63 điểm. Tuy nhiên cô đã không mắc bất cứ sai lầm nào và giành HC vàng với số điểm 9,67. Đây là tấm HCV đầu tiên của đoàn thể thao ở SEA Games 29.

 

Phát biểu sau khi giành huy chương vàng nội dung kiếm thuật nữ với điểm số 9.67, Thúy Vi cho biết: “Cảm xúc giành huy chương vàng của tôi lúc nào cũng như nhau, lúc nào cũng vui mừng hạnh phúc như lần đầu, nhưng quả thật tôi rất có duyên với việc mở hàng cho đội tuyển wushu Việt Nam tại SEA Games, từ năm 2013 cho tới 2017 đều như vậy.”

Chỉ ít phút sau đó, VĐV Hoàng Thị Phương Giang của ĐT Wushu Việt Nam đã xuất sắc giành HCV ở nội dung Côn thuật nữ. Dù không được đánh giá cao như Thúy Vi, nhưng Phương Giang vẫn quyết tâm giữ vững chiếc HCV nội dung này mà cô đã có được ở SEA Games 2015. Cô gái Hà Nội đã có bài thi đấu khá tốt, đạt số điểm 9,64 và là số điểm cao nhất ở nội dung này. Điều tuyệt vời nhất là Phương Giang cũng như Thúy Vi, chỉ hơn VĐV chủ nhà Malaysia – Loh Ying Ting – có 0,01 điểm. Phương Giang đã mang về chiếc HCV thứ hai cho Đoàn TTVN tại SEA Games 29.

Long Đỗ

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *