“Lý Tiểu Long Thái Lan” ra đòn biến ảo, hàng chục “đầu gấu” xin thua

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Tony Jaa, diễn viên võ thuật được coi như “Lý Tiểu Long Thái Lan” có những cú ra đòn mang thương hiệu của Muay Thái Lan.

Nếu như “Thánh Muay Thái” Buakaw quảng bá võ thuật nước nhà qua hàng trăm trận đánh trên khắp thế giới, thì Tony Jaa giúp hàng triệu người trên thế giới biết tới Muay Thái qua điện ảnh. Có thể nói hai nhân vật trên là một trong những người có công lớn nhất, giúp Muay được biết tới rộng rãi như ngày nay.

"Lý Tiểu Long Thái Lan" ra đòn biến ảo, hàng chục "đầu gấu" xin thua - 1

Tony Jaa người hùng Muay Thái trên phim ảnh

Tony Jaa sinh năm 1976 tại miền quê Surin Thái Lan trong một gia đình nghèo có gốc Campuchia, anh yêu võ thuật từ nhỏ cực kỳ hâm mộ những ngôi sao Lý Tiểu Long, Thành Long, Lý Liên Kiệt…

Tới năm 17 tuổi, ước mơ trở thành diễn viên của Tony Jaa trở thành hiện thực, khi trúng tuyển vào Học viện thể dục nghệ thuật. Nhờ các vai đóng thế xuất sắc mà Tony Jaa đã được đảm nhận những vai diễn chính.

Không chỉ giỏi Muay Thái, taekwondo, nhảy cao hay thể dục dụng cụ, Tony Jaa còn giỏi nhiều môn khác như Aikido, ju-jitsu, đấu kiếm, Judo, Wushu và cả karatedo. Cũng chính nhờ khả năng đa dạng đã giúp Tony Jaa diễn những động tác ít ai làm được mà chẳng cần phải đóng thế.

Xem Tony Jaa biểu diễn, có thể nhận thấy những động tác đặc trưng của Muay Thái như dùng gối và cùi chỏ sau những động tác bay, tung người hạ gục đối thủ bên cạnh đó là những đòn đá chẻ và xoay người đá vòng cầu cũng được Tony thường xuyên sử dụng trong các bộ phim.

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *