Đệ nhất Thiếu Lâm đấu kickboxer số 1 thế giới: Rửa nhục

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Y Long trở lại sau thời gian dài lặng tiếng với mong muốn chứng tỏ mình với người hâm mộ và lọt top 3 võ sĩ mạnh nhất thế giới.

Cách đây một năm, Y Long đã giành thắng lợi trước “Thánh Muay Thái” Buakaw tại sự kiện võ thuật Wu Lin Feng 2016 gây tranh cãi.

Không chỉ truyền thông Thái Lan, mà cả một số tờ báo Trung Quốc cũng ngại ngùng khi ban trọng tài cho võ sỹ nước họ thắng.

Điều này khiến Y Long chẳng sung sướng gì bởi kết quả này khiến cả thế giới không thừa nhận. Có lẽ đây cũng là lí do khiến Y Long kín tiếng sau trận đấu.

Sự xuất hiện lần này, “Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long lại có mặt tại đây để thi đấu với Sitthichai Sitsongpeenong, một võ sỹ Thái Lan khác.

Nhiều người nhận định rằng Y Long muốn đánh bại Sitthichai để đập tan mọi nghi ngờ từ dư luận.

Sitthichai thượng đài 148 trận, thắng tới 113 trận, trong đó 31 trận thắng knock-out và chỉ thua 30 lần ở võ đài kickboxing.

Tay đấm người Thái còn đang sở hữu những chiếc đai WBC và WMC của Liên đoàn Muay Thái thế giới.

Sitthichai Sitsongpeenong được nhận định là một trong những tay đấm lợi hại nhất làng kickboxing


Trong 1 năm qua Yi Long chỉ mới đấu 1 trận vào ngày 14/1/2017 với Marco Pique tay đấm người (Suriname – Nam Phi), kết quả “Đệ nhất Thiếu Lâm” lại thắng bằng tính điểm và kết quả lại gây nhiều tranh cãi.
Y Long (SN 1987) bắt đầu nổi danh khi anh vô địch quốc gia môn Vịnh Xuân năm 2008. Sau nhiều năm lăn lộn cống hiến, anh được công chúng công nhận như người con Thiếu Lâm thực thụ.

Cao thủ Sitthichai Sitsongpeenong được nhận định là một trong những tay đấm lợi hại nhất làng kickboxing, khi đang nắm giữ danh hiệu nhà vô địch hạng bán trung thế giới.

Sitthichai còn gọi là “Cậu bé sát thủ”, sở hữu những cú “phang ống” lợi hại chẳng kém gì “Thánh Muay Thái” Buakaw.

Sắp tới, sự kiện Wu Lin Feng 2017 diễn ra tại sân nhà sẽ giúp Yi Long tự tin thi đấu. Tuy nhiên để “lấy lại danh dự” Yi Long cần phải có một chiến thắng thuyết phục.

Đệ nhất thiếu lâm chia sẻ trên báo chí: “Tôi đang rất chờ đợi trận đấu ngày 4/11 tới,được so găng với một đối thủ mạnh nhất.

Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để tôi chứng minh khả năng của mình và nhận được sự tôn trọng từ người hâm mộ. Tôi cũng muốn được lần đầu tiên lọt vào top 3 võ sĩ mạnh nhất thế giới”.

Nếu chiến thắng trong lần thượng đài này, Yi Long  giành được giải thưởng hấp dẫn 100 triệu Nhân dân tệ.

Nhưng quan trọng hơn cả là anh có cơ hội cho anh đập tan dư luận qua hai trận đấu trước đó.

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *