" "

Trường mầm non đầu tiên đưa Yoga vào chương trình giảng dạy chính thức

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Bé Ong Sài Gòn – Hệ thống trường mầm non Song ngữ vừa có lễ kí kết với công ty Thiền và Yoga Trái Tim Vàng về việc cung cấp Huấn luyện viên dạy Yoga trẻ em cho các em nhỏ thuộc hệ thống này.


Yoga là một bộ môn luyện tập không chỉ mang lại sức khỏe đơn thuần như các môn thể thao khác mà còn mang đến các giá trị tuyệt vời cho tâm và trí, tác động sâu vào bên trong tâm tư, tình cảm của con người. Các nghiên cứu về tác dụng của Yoga đối với trẻ nhỏ cho thấy, chỉ với 1 giờ luyện tập Yoga một tuần, trẻ sẽ nhận được 4 tác dụng sau: Giảm stress và có giấc ngủ ngon lành hơn; Cảm thấy chuẩn bị bài vở và tập trung nghe giảng tốt hơn; Cảm thấy tốt hơn với các biểu hiện khó chịu của bản thân; Xương, cơ, các khớp khỏe mạnh hơn nhiều.

Huấn luyện viên Yoga của Trái Tim Vàng đang dạy Yoga cho các bé tại Bé Ong Sài Gòn

Hiện nay, Yoga đã trở nên vô cùng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của người Việt. Các gia đình có thu nhập cao còn thuê huấn luyện viên Yoga về tận nhà để dạy Yoga cho từng thành viên trong gia đình nhằm nâng cao tinh thần và thể chất. Các doanh nghiệp cũng chú ý hơn tới Yoga, các hoạt động công đoàn của doanh nghiệp luôn đưa Yoga vào lựa chọn hàng đầu cho phần vận động.

Đó là lí do, Bé Ong Sài Gòn tiên phong trong việc đưa Yoga vào giảng dạy cho các bé. Không chỉ dừng lại ở việc mời Huấn luyện viên Yoga đến dạy trực tiếp cho các bé mà các cô giáo của trường mầm non Song ngữ Bé Ong Sài Gòn cũng được huấn luyện về Yoga Kids để các cô có thể kết hợp trong quá trình giảng dạy, làm cho việc giảng dạy và việc học của các bé trở nên nhẹ nhàng, yêu thích hơn.

Đại diện Bé Ong Sài Gòn và công ty Thiền & Yoga Trái Tim Vàng trong lễ kí kết hợp tác

Các huấn luyện viên dạy Yoga cho các bé tại Bé Ong Sài Gòn là những huấn luyện viên dạy Yoga trẻ em chuyên sâu đồng thời có thể dạy bằng song ngữ cho các bé, đảm bảo tiêu chuẩn của trường Bé Ong Sài Gòn.

Chị Hải Linh, đại diện của Bé Ong Sài Gòn cho biết “Bé Ong Sài Gòn là hệ thống trường mầm non cao cấp theo mô hình giáo dục Anh Quốc với phương pháp tiếp cận Reggio Emilia. Tại Bé Ong Sài Gòn, trẻ là trung tâm của quá trình giáo dục, được xây dựng lộ trình riêng biệt phù hợp với tố chất cũng như tốc độ phát triển riêng của từng bé. Bé Ong Sài Gòn không chỉ là vườn ươm mà ở đây các con thực sự được toả sáng theo cách của mình mỗi ngày. Bé Ong Sài Gòn từ 1 cơ sở ban đầu, sau 4 năm hoạt động đã xây dựng được 3 cơ sở hoàn thiện tại các quận trung tâm Sài Gòn và đang triển khai hệ song ngữ trên toàn hệ thống. Ngoài các môn học được tích hợp với các bộ môn năng khiếu như âm nhạc, mỹ thuật, nấu ăn, …thì Bé Ong Sài Gòn còn có Yoga, bộ môn đặc biệt trẻ nào cũng thích và Bé Ong Sài Gòn tin rằng các bố mẹ của các mẹ cũng sẽ quan tâm nhất với bộ môn này. Sau này, hệ thống Bé Ong Sài Gòn đi tới đâu cũng sẽ có Yoga Trái Tim Vàng đồng hành.”

Chị Lê Thị Tố Hải, chủ tịch công ty Thiền & Yoga Trái Tim Vàng, đồng thời cũng là Phó chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam cho biết: “Mục tiêu của Trái Tim Vàng là đưa Yoga vào trong văn hóa gia đình và vì thế Yoga sẽ có mặt ở hệ thống các trường học, các khu dân cư, các tổ chức … bởi vì lợi ích của Yoga đối với con người quá lớn… Chúng tôi rất tự hào vì đã và đang mang lại được các giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Là người nghiên cứu và thực hành Yoga lâu năm, tôi đã nhận được quá nhiều điều tốt đẹp mà Yoga mang lại cho bản thân và gia đình. Và là người mẹ của 2 con, tôi cũng lựa chọn một ngôi trường như Bé Ong Sài Gòn để gửi gắm bởi ngôi trường đó đã không chỉ quan tâm tới thể chất của con bạn mà còn quan tâm tới tinh thần và tâm trí của con nữa.”

                                                        Hải Phong

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *