" "

Trần Thị Thanh Thúy lọt top VĐV Thể thao tiêu biểu năm 2017

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Chủ công Trần Thị Thanh Thúy, 20 tuổi của CLB VTV Bình Điền Long An chính là VĐV thi đấu nhiều nhất năm 2017. Sau khi cùng CLb Bình Điền Long An giành ngôi vô địch tại giải VĐQG, Trần Thị Thanh Thúy đã buộc phải trở lại Đài Loan để cùng đội bóng Attack Line chơi ở giải vô địch Đài Loan. Nếu không sở hữu nền tảng thể lực sung mãn, cô chủ công tài năng của bóng chuyền nữ Việt Nam khó mà trụ nổi cùng với lịch thi đấu dày đặc kéo dài từ đầu năm 2017 đến nay. Vừa phục vụ CLB VTV Bình Điền Long An thi đấu ở 2 vòng đầu và cuối năm, dự VTV Bình Điền Cup 2017, khoác áo Đội tuyển quốc gia dự tranh VTV Cup, giải Vô địch châu Á, giải Vô địch U23 nữ châu Á, SEA Games 29… chủ công  Trần ThịThanh Thúy khiến người ta nhớ lại hình ảnh “cày ải” mệt nhoài của đàn chị Ngọc Hoa trong màu áo của nhiều đội bóng 2 mùa giải trước.

 

Rõ ràng, việc phải thi đấu quá nhiều khiến sức bền của chủ công số 1 của đội tuyển Việt Nam ảnh hưởng không nhỏ, tại vòng 2 giải VĐQG có những thời điểm NHM lo lắng về sức đánh của chủ công này. Đấy là điều khó tránh, nhất là đối với một VĐV trẻ như Thanh Thúy. Sự nhiệt tình, tinh thần quyết tâm và khát vọng là điều rất đáng ghi nhận ở cô chủ công 20 tuổi này. Tuy nhiên, giới chuyên môn đôi khi cũng cảm thấy ái ngại thay cho cô vì phải “phân thân” và gồng hết sức lực để chơi bóng cho nhiều đội bóng trong cùng một mùa giải.

Mùa giải 2017 đã khép lại, và để hỏi bất kỳ ai đó về bóng chuyền trong một năm qua thì đều nhận lại được câu trả lời là ấn tượng về sự tiến bộ vượt bậc của Thúy Cò. Có lẽ không ngoa khi nói rằng năm 2017 là năm mà Thúy có làm lu mờ hết các đàn chị bởi màn trình diễn ấn tượng của mình. Phần thưởng đáng nhớ nhất cho cô gái sinh năm 1997 này chính là danh hiệu cá nhân ở giải vô địch U23 châu Á và VĐQG. Chính những thăng hoa đó đã giúp cái tên Trần Thị Thanh Thúy góp mặt trong top 5 những gương mặt Thể thao tiêu biểu của năm 2017.

Lệ Thi

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *