" "

Tiền Phong golf championship 2017 – Giải golf vì tài năng trẻ Việt Nam

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Sáng 1/12, tại trụ sở báo Tiền Phong, số 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội, diễn ra buổi họp báo Giải golf Tiền Phong Championship 2017 lần thứ nhất với sự tham dự của nhiều khách mời và đông đảo giới truyền thông.

Trong nhiều năm trở lại đây, golf là một trong những môn thể thao phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam, thu hút giới doanh nhân và những người yêu thích. Trên đà phát triển, số lượng các golfer từ phong trào đến chuyên nghiệp ngày càng gia tăng, các sân golf cũng được mở ra ngày càng nhiều.

Toàn cảnh buổi họp báo
Toàn cảnh buổi họp báo

Hòa vào phong trào đó, báo Tiền Phong phối hợp với các ban, ngành liên quan tổ chức giải Golf Tiền Phong Championship 2017 lần thứ nhất. Đây là sự kiện thể thao nhằm chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày thành lập Báo Tiền Phong và xuất bản số đầu tiên (16/11/1953 – 16/11/2017), đồng thời hướng tới mục tiêu quan trọng là gây quỹ cho các hoạt động của Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam.

Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam được thành lập từ năm 1993 do Thủ tướng Chính phủ là chủ tịch danh dự, Bí thư Thứ nhất TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là chủ tịch Hội đồng điều hành và Báo Tiền Phong là cơ quan thường trực điều hành, với mục đích giúp đỡ các tài năng trẻ tham gia tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; cũng như phát hiện, cổ vũ và hỗ trợ đối với những thanh thiếu niên có năng khiếu để tạo nguồn đào tạo nhân tài trên các lĩnh vực, nhất là đối với những tài năng trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Lê Xuân Sơn- Tổng Biên tập báo Tiền Phong- Trưởng BTC giải phát biểu
Ông Lê Xuân Sơn- Tổng Biên tập báo Tiền Phong- Trưởng BTC giải phát biểu

Phát biểu tại họp báo, ông Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập báo Tiền Phong – Trưởng BTC giải cho biết: “Nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày thành lập báo Tiền Phong và cũng nhằm gây quỹ cho hoạt động của Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, báo Tiền Phong có sáng kiến tổ chức giải Golf Tiền Phong Championship 2017 nhằm tuyên truyền, vận động, ủng hộ cho Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, đồng thời tạo một sân chơi để những người làm kinh doanh, làm báo, các nhà quản lý, nhưng người yêu thích bộ môn golf tụ họp nhau để giao lưu và gặp gỡ”.

Một trong những hoạt động nổi bật của Quỹ là “Giải thưởng 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” được bình chọn và trao thưởng vào dịp 26/3 hằng năm. Hiện nay quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ chưa có hoạt động nào gây quỹ để hoạt động, “Giải Golf vì Tài năng trẻ Việt Nam” sẽ là hoạt động thường niên nhằm thu hút tài chính ổn định cho Quỹ.

Đại sứ của giải, cựu danh thủ Hồng Sơn
Đại sứ của giải, cựu danh thủ Hồng Sơn

Mục tiêu lâu dài sẽ tiến tới tổ chức một giải Golf chuyên nghiệp uy tín, gắn liền với thương hiệu của Báo Tiền Phong, được các tổ chức trong và ngoài nước công nhận. Tại sự kiện được tổ chức lần thứ nhất, BTC dự kiến sẽ huy động được khoản quyên góp từ 300 – 500 triệu đồng cho hoạt động của Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ và Giải thưởng 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu.

Giải Golf Tiền Phong Championship 2017 sẽ tổ chức vào thứ 7, ngày 16/12 tại sân golf BRG King’s Island, Đồng Mô, Hà Nội, quy tụ khoảng 140 golfer với tổng giá trị giải thưởng khoảng 7 tỷ đồng.

Luật chính thức được áp dụng tại mọi giải đấu Swing for Young Talents Vietnam 2017 là Luật của R&A và USGA (Luật Golf do Royal Ancient St Andrews Anh quốc và Hiệp hội golf Hoa Kỳ xuất bản) cùng với luật địa phương do Ban tổ chức quy định.

Đêm Gala trao giải và gây Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam sẽ diễn ra ngay tại sân golf sau khi kết thúc giải với sự tham dự của các golfer, khách mời là lãnh đạo Trung ương, các bộ, ngành và thành phố Hà Nội, cùng sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng, Hoa hậu, Á hậu, người đẹp đoạt giải trong các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do Báo Tiền Phong tổ chức, các nghệ sĩ uy tín, và một số gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu qua các thời kỳ.

Đức Long

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *