" "

Tienphong Golf Championship 2017 chính thức khởi tranh

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trưa 16/12, giải Golf Tiền Phong Championship năm 2017 đã khởi tranh trên sân BRG King’s Island Golf Resort (Đồng Mô, Hà Nội).

144 gôn thủ chụp hình lưu niệm trước giờ xuất phát
144 gôn thủ chụp hình lưu niệm trước giờ xuất phát

Giải Golf Tiền Phong Championship năm 2017 do báo Tiền Phong tổ chức với mục tiêu gây quỹ hoạt động cho Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam. Quỹ được thành lập từ năm 1993 do Thủ tướng Chính phủ là chủ tịch danh dự, Bí thư Thứ nhất TƯ Đoàn là chủ tịch Hội đồng điều hành và báo Tiền Phong là cơ quan thường trực điều hành. Tham dự giải có 144 golfers là các nhà hoạt động chính trị, doanh nhân, nhà báo, nhà khoa học….

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC giải cho biết: “Giải Golf Tiền Phong Championship 2017 ra đời không chỉ nhằm mục đích tạo sân chơi để những người yêu thích bộ môn golf giao lưu và gặp gỡ, mà còn hướng mục đích nhân văn là gây quỹ hoạt động cho Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam. Quỹ ra đời năm 1993, do Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch danh dự, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn làm Chủ tịch Hội đồng điều hành.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC giải
Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC giải phát biểu

Tuy nhiên, cho đến nay, Quỹ chưa có một nguồn thu chính thức nào để duy trì và đảm bảo hoạt động ổn định lâu dài trong tương lai. Vì vậy, giải golf Tiền Phong Championship ra đời nhằm kêu gọi đóng góp của đông đảo quần chúng nhân dân, các tổ chức và doanh nghiệp vào sự nghiệp phát triển tài năng trẻ Việt Nam. Với những nỗ lực và tâm huyết như vậy, chúng tôi hy vọng giải sẽ thành công tốt đẹp, không chỉ đạt mục tiêu gây quỹ, mà còn góp phần thúc đẩy phát triển môn thể thao phong trào golf tại Việt Nam. Về lâu dài, chúng tôi sẽ tiến tới tổ chức một giải golf chuyên nghiệp uy tín thường niên, gắn liền với thương hiệu của báo Tiền Phong, được các tổ chức trong và ngoài nước công nhận”.

Những chiếc cúp sẽ được trao tại giải đấu
Những chiếc cúp sẽ được trao tại giải đấu

Ngay sau lễ khai mạc, 144 gôn thủ chính thức bước vào thi đấu tại trên sân BRG King’s Island Golf Resort (Đồng Mô, Hà Nội), sân golf đẹp nhất Việt Nam 2017. Nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh là người thực hiện cú phát bóng đầu tiên.

Nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh là người thực hiện cú phát bóng đầu tiên.
Nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh là người thực hiện cú phát bóng đầu tiên.
Hình ảnh thi đấu của các gôn thủ
Hình ảnh thi đấu của các gôn thủ

Giải đấu năm nay có cơ cấu giải thưởng lên tới 7 tỷ đồng với 5 giải Hole in one (HIO) tại 4 hố Par 3. Cụ thể, hai xe ô tô KIA của Trường Hải sẽ được đặt tại hố số 4 và 17; hai phiếu mua hàng, mỗi phiếu trị giá 2 tỷ đồng của siêu thị Hùng Túy, được đặt tại hố số 6 và 13; Ngoài ra, hố số 6 còn có giải thưởng 500 triệu đồng tiền mặt của tập đoàn Sơn Hà. Người chiến thắng chung cuộc, ghi được tổng số gậy ít nhất (Best Gross), sẽ nhận phần thưởng là một 1 cặp vé khứ hồi của Việt Nam Airlines trên toàn thế giới mà hãng có đường bay. Ngoài ra, BTC cũng trao giải Nhất, Nhì, Ba ở mỗi Bảng và các giải kỹ thuật như Nearest to the Pin, Longest Drive, Nearest to the Line, Eagle & Albatross.

Đức Long

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *