" "

Tăng tính hấp dẫn tại giải Cờ vua đồng đội toàn quốc

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Ngày 24/7, Lễ khai mạc và ngày thi đấu đầu tiên Giải Cờ vua đồng đội toàn quốc đã diễn ra  tại Nhà khách Thể thao (số 215C đường Lý Thường Kiệt, Quận 11, TPHCM) với sự tham dự của 150 kỳ thủ, trong đó có các kỳ thủ mạnh như: Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Nguyễn Huỳnh Minh Huy, Nguyễn Đức Hòa, Nguyễn Anh Khôi, Lê Tuấn Minh (nam), Phạm Lê Thảo Nguyên, Nguyễn Thị Thanh An, Nguyễn Thị Mai Hưng, Hoàng Thị Bảo Trâm (nữ)…

BTC tặng cờ lưu niệm cho các đội dự giải
BTC tặng cờ lưu niệm cho các đội dự giải

Bà Nguyễn Thị Anh Thư – Tổng thư ký Liên đoàn Cờ Việt Nam cho biết: Nhằm tăng tính hấp dẫn của giải đấu năm nay, BTC quy định: Tham dự nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ:  Mỗi đơn vị (tỉnh, thành, ngành và các hội viên chính thức của Liên Đoàn) chỉ được cử một đội nam và một đội nữ gồm 4 kỳ thủ mỗi đội tham dự giải. Riêng đơn vị đăng cai được cử thêm 1đội nam và 1đội nữ. Đơn vị nào không đủ đội hình đồng đội được cử vận động viên tranh giải cá nhân; Các kỳ thủ nam, nữ phải có thứ hạng từ 1-20 tại giải Cờ vua toàn quốc nội dung cờ tiêu chuẩn năm 2017 mới đủ điều kiện đăng ký.

Ông Nguyễn Minh Thắng - Phó chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam tặng quà lưu niệm cho đơn vị đăng cai
Ông Nguyễn Minh Thắng – Phó chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam tặng quà lưu niệm cho đơn vị đăng cai

Còn ở nội dung đôi nam, nữ phối hợp và nội dung đồng đội và đôi nam, nữ. Mỗi đơn vị chỉ được cử một đôi: gồm 1 kỳ thủ nam và 1 kỳ thủ nữ tham dự ở từng nội dung (tiêu chuẩn, nhanh, chớp). Đơn vị đăng cai được cử thêm 1 đôi.

Giải thi đấu từ ngày 23/7 đến ngày 29/7 ở 3 nội dung: Cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và chớp nhoáng. Đây là dịp để các nhà chuyên môn đánh giá trình độ của các kỳ thủ, qua đó xem xét tuyển chọn lực lượng tham dự các giải quốc tế trong năm.

An An

 

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *