" "

SEA GAMES 29: Bóng rổ Việt Nam kỳ vọng khởi sắc

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trong bối cảnh nền bóng rổ Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, sự kiện SEA Games 29 diễn ra tại Malaysia vào năm nay được xem là một trong những điểm nhấn quan trọng. Với dàn cầu thủ đến từ Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA, đây có thể sẽ là cột mốc đánh dấu bước tiến quan trọng của tuyển quốc gia trong sân chơi khu vực.

Tham dự SEA Games 29 vào tháng 8 tới, đội tuyển bóng rổ Việt Nam sẽ được dẫn dắt bởi ông Todd Purves – HLV người Mỹ với nhiều năm kinh nghiệm và nổi tiếng khắp cộng đồng bóng rổ Việt. Về danh sách cầu thủ được triệu tập cho SEA Games 29, người hâm mộ có thể dễ dàng nhận thấy nhiều gương mặt ngôi sao quen thuộc đă thi đấu tại VBA như: Nguyễn Văn Hùng, Tô Quang Trung, Lê Ngọc Tú, Triệu Hán Minh… Bên cạnh những gương mặt nội binh nổi bật c#n phải kể tới sự góp mặt của một số cầu thủ gốc Việt là Horace Nguyễn Tâm Phúc, Stefan Nguyễn Tuấn Tú và Tâm Đinh. Với những tên tuổi trong danh sách triệu tập như trên, chúng ta có quyền tin tưởng vào một tuyển bóng rổ Việt Nam đầy triển vọng trong cuộc chơi khu vực lần này.

Về mục tiêu lâu dài của tuyển bóng rổ quốc gia, ông Đặng Hà Việt, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam, chia sẻ: “Mục tiêu năm nay dù khó khăn nhưng chúng tôi cố gắng sẽ lọt vào Top 4, phấn đấu đến năm 2021 sẽ có thể tranh nhất, nhì”.

Nhắc đến tuyển quốc gia và tiềm năng của bóng rổ, sẽ là không ngoa khi nhận định VBA chính là nền móng vững chắc nhất trong quá tr#nh phát triển bóng rổ Việt Nam. Ông Đặng Hà Việt nhận xét: “VBA đă tạo sân chơi cho cầu thủ cọ xát nhiều hơn và tiến bộ rơ rệt. Các cầu thủ gốc Việt được VBA tạo điều kiện quay về Việt Nam thi đấu đă mang lại ư nghĩa rất lớn trong việc nâng cao tr#nh độ đội tuyển nói chung”. Tài sản lớn nhất mà VBA tạo dựng được chính là niềm tin và sự ủng hộ mà khán giả nhà dành cho đội tuyển – điều mà từ trước đến nay bóng rổ chưa làm được.

Môn bóng rổ tại SEA Games 29 sẽ thi đấu từ ngày 20 đến 26/8. Chắc chắn người hâm mộ sẽ được măn nhăn bởi nhiều những trận cầu đỉnh cao và gay cấn. Với sự quan tâm và đầu tư dành cho bóng rổ, nhiều khả năng thầy trò HLV Todd Purves sẽ có một kỳ tranh tài ấn tượng, đáp lại kỳ vọng của người hâm mộ tại quê nhà.

N.T

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *