" "

Quỹ Parasport tiếp tục trao thưởng cho đội khuyết tật Việt Nam

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Ngày 15/12/2017, Quỹ Tài trợ Thể thao NKT Parasport đã tổ chức lễ tổng kết và khen thưởng cho đội tuyển Paralympic Việt Nam sau năm 2017 thành công tốt đẹp trên đấu trường quốc tế.

 

Đây là năm thứ ba liên tiếp Quỹ tổ chức khen thưởng nhằm tri ân và nhìn lại những đóng góp của các HLV – VĐV cho phong trào Paralympic của Việt Nam.

Buổi lễ được tổ chức gần một tuần sau khi đoàn cử tạ và bơi lội giành chiến thắng vang dội trở về từ giải Vô địch Thế giới ở Mexico. Trong đó đặc biệt phải kể đến Lê Văn Công, nhà vô địch thế giới môn Cử tạ hạng cân 49kg, với thành tích 183,5kg, phá kỷ lục thế giới của chính mình một năm trước.

Bà Huỳnh Thanh Tuyền, giám đốc Quỹ Parasport

Tại buổi họp mặt, bà Huỳnh Thanh Tuyền, giám đốc Quỹ phát biểu: “Lại một năm nữa Parasport được đồng hành và tổng kết lại cùng với các HLV và VĐV Paralympic Việt Nam. Ngoài những khoản tài trợ chính cho sự kiện lớn như Giải NKT toàn quốc, PARA Games, sau 3 năm đồng hành, ĐT Paralympic Việt Nam đã có những tiến bộ rõ rệt trong thành tích tập luyện. Các VĐV liên tục phá kỷ lục cá nhân ở các kỳ thi quốc tế và duy trì thành tích ổn định giữa tập luyện và thi đấu. Hi vọng năm 2018 sẽ là một năm thành công và phát triển cho thể thao NKT Việt Nam”.

Ở lễ trao thưởng, ngoài lực sĩ Lê Văn Công, các HLV – VĐV xuất sắc trong đoàn như: VĐV Võ Thanh Tùng, Đặng Thị Linh Phượng, Nguyễn Bình An, Châu Hoàng Tuyết Loan, Trịnh Thị Bích Như, Đỗ Thanh Hải, Nguyễn Thành Trung, Nguyễn Ngọc Hiệp,… HLV của 3 môn: Nguyễn Hồng Phúc (cử tạ), Đặng Văn Phúc (điền Kinh) và Đổng Quốc Cường (bơi lội) cũng được vinh danh nhằm ghi nhận sự nỗ lực của các VĐV trong việc mang về những kỳ tích cho thể thao Việt Nam, cũng như động viên các VĐV chưa có huy chương tiếp tục phấn đấu trong thời gian tới.

HLV Đổng Quốc Cường của đội tuyển bơi lội NKT Việt Nam cho rằng: “Sự có mặt của Quỹ Parasport trong 3 năm vừa qua thực sự mang lại nhiều nét mới cho đội NKT Việt Nam. Giống như những người bạn, Parasport đã và đang làm tốt vai trò cầu nối giữa Thể thao NKT Việt Nam và cộng đồng”.

Với tổng số tiền thưởng lên đến 50 triệu đồng, đây được coi là sự tưởng thưởng xứng đáng nhằm khích lệ các HLV-VĐV tài năng của Việt Nam trên đấu trường thế giới.

Nam Trung

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *