Nguyễn Thảo My và bài toán huy chương đầu tiên của golf Việt Nam

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Tuyển golf Việt Nam đến với kỳ SEA Games này đang tràn đầy khát vọng chinh phục, thành viên đội tuyển Sea Hawk (Mỹ) danh tiếng, Nguyễn Thảo My sẽ là sự mong chờ hàng đầu.

Golfer Nguyễn Thảo My

Đến với golf được 7 năm, cô gái trẻ sinh năm 1998 đến từ Hà Nội đã trở thành tay golf xuất sắc nhất của phong trào golf trẻ Việt Nam sau thế hệ của đàn chị Ngô Bảo Nghi.

Thảo My bắt đầu thi đấu golf từ khi 13 tuổi, một năm sau khi tập luyện cùng bố. Golf thủ sinh năm 1998 đã hai năm liên tiếp giành chiến thắng tại giải vô địch giải nữ  quốc gia mở rộng (2014 và 2015).

Trên đấu trường quốc tế, Thảo My cũng không ít lần tham dự nhiều giải đấu lớn nhỏ, giành những kết quả khả quan, nổi bật nhất là từng 2 lần nằm trong Top 10 của giải The Optimist – một trong những giải đấu uy tín nhất của Hiệp hội Golf Trẻ Hoa Kỳ.

Vào năm cuối cùng của bậc học phổ thông (2015), một bước ngoặt lớn đã diễn ra với Thảo My: cô giành học bổng toàn phần dành cho những golfer trẻ tài năng và nhận được thư mời tham gia đội tuyển golf nữ của đại học North Carolina (Seahawks) kể từ vào mùa giải 2016.

Đây là một trong những trường ĐH có phong trào thể thao mạnh nhất tại Hoa Kỳ. Cùng với việc tập luyện, thi đấu golf, các sinh viên còn được theo học một chuyên ngành mà mình đã lựa chọn.

Tại môi trường mới, Thảo My luôn ở trong một quy trình học tập và luyện tập gắt gao. Thời khóa biểu hàng ngày của cô phân rõ, một dành cho học văn hóa, một buổi tập trung tập luyện golf. Riêng vào mỗi kỳ thi hay đấu giải, thời gian tập luyện còn kéo thêm cả buổi tối.

Trung bình mỗi năm học, Thảo My tham gia trên 10 giải đấu trong màu áo đội tuyển của trường đại học.

Cũng giống với người bạn đồng niên Trương Chí Quân, tuyển thủ đội Seahawks, Nguyễn Thảo My luôn bày tỏ sự khát khao thể hiện khả năng của mình ở mọi giải đấu.

SEA Games 29 là lần thứ hai liên tiếp Thảo My được vinh dự góp mặt trong thành phần đội tuyển golf Việt Nam. Sau gần hai năm học tập và thi đấu tại Mỹ, Thảo My trở về Việt Nam mang theo khát khao thể hiện khả năng và chinh phục.

Trước những áp lực về lực lượng đội bạn mạnh hơn mình (Thái Lan, Malaysia), Thảo My coi đây là động lực để thúc đẩy bản thân phải nỗ lực nhiều hơn từng ngày.

Trong giai đoạn chuẩn bị cho SEA Games 29 quả thực là một khoảng thời gian khá bận rộn của Thảo My. Cô vừa tham gia tập huấn cùng các đồng đội trong đội tuyển quốc gia, vừa phải bảo đảm lịch trình tập trung, cũng như thi đấu trên đất Mỹ với tư cách là một thành viên chính thức của đội tuyển trường đại học. Đó cũng là lý do khiến cô vắng mặt sau khi cùng đội tuyển quốc gia trở về nước hôm 7/8 sau chuyến tập huấn tại Malaysia.

Hi vọng với kĩ năng, kinh nghiệm, bản lĩnh thi đấu vững vàng sau thời gian học tập và thi đấu tại Mỹ thời gian qua sẽ giúp Nguyễn Thảo My giữ được sự tập trung cần thiết để có thể trở thành golfer Việt Nam đầu tiên mang về tấm huy chương SEA Games về cho làng golf nước nhà.

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *