" "

Nguy cơ Cả hai ĐTQG bóng chuyền nam, nữ không dự ASIAD 2018

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Xét về mặt cụ thể, điều đó có thể hợp lý, nhưng thực chất lại bộc lộ bệnh thành tích trước mắt, thái độ sợ trách nhiệm, mà phía sau đó là cách nghĩ cách làm yếu kém. Ở đây thực sự đã sự sai lệch cơ bản về mặt tư duy, định hướng của riêng bóng chuyền, cũng như đặt trong tổng thể của một nền thể thao.

Với một môn đại chúng và đặc thù, được yêu mến bậc nhất tại Việt Nam như bóng chuyền, tất nhiên ngành thể thao cần dành cho một sự quan tâm ưu tiên riêng. Đơn cử đội nữ vẫn coi như đội tuyển số 2 sau bóng đá nam nói theo một cách nào đó có quyền và trách nhiệm tham gia ASIAD. Không thể lấy thành tích, khả năng thuần túy như hầu hết môn khác để suy xét chuyện có dự hay không. Cứ kiểu tiếp cận không có kết quả cao là cho ở nhà, biết đến khi nào những môn quan trọng mà khó làm  như bóng chuyền tiến bộ nổi.

ASIAD lần thứ 18 sẽ diễn ra trên đất Indonesia vào tháng 8 tới đây, nơi đây họ đang có những sự chuyển mình mạnh mẽ ở các bộ môn thi đấu tập thể trong đó có cả bóng chuyền. Nếu không muốn nói họ đã vượt qua chúng ta ở nội dung nữ 2 lần liên tiếp ở mùa giải 2017. Còn với đội tuyển nam, họ cũng đang có sự lột xác mạnh mẽ ở lối chơi đặc biệt đến từ các nhân tố trẻ. Nếu như liên đoàn không có những tính toán hợp lý, bóng chuyền Việt Nam không nhưng thua kém họ về sự cọ xát mà còn sẽ bị họ bỏ xa dần trong thời gian tới.

Let’s block ads! (Why?)

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *