Người Thái khẳng định vị thế số một Đông Nam Á

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Sau 3 ngày thi đấu tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2017, chức vô địch các nội dung đơn nam, đơn nữ đã có chủ. Theo đó, các VĐV Thái Lan tiếp tục khẳng định sức mạnh của mình tại khu vực Đông Nam Á với hai huy chương vàng.

Ngày thi đấu thứ ba (24/8) tại SEA Games 29 đã diễn ra các lượt đấu cuối cùng nội dung đơn nam, đơn nữ. Kết thúc vòng đấu, golfer người Thái Lan Kosuke Hanamoto đã giành huy chương vàng chung cuộc nội dung đơn nam, với tổng điểm -10 (67, 67, 68). Golfer người Thái gốc Nhật này chính là đội trưởng của đội tuyển Golf Thái lan tại SEA Games lần này. Huy chương bạc và đồng được giành cho các VĐV Marc Ong (Singapore) với số điểm -9 và Kamalas Namuangruk (Thái Lan) với tổng điểm -8).

Nhà vô địch đơn nam SEA Games 29 - Kosuke Hanamoto
Nhà vô địch đơn nam SEA Games 29 – Kosuke Hanamoto

Trong khi đó, bên phía bảng nữ, thần đồng 14 tuổi Atthaya Thitikul đã xuất sắc giành chức vô địch với tổng điểm -14 sau ba ngày thi đấu. Tay golf trẻ người Thái cũng chính là người đang nắm giữ kỉ lục VĐV trẻ nhất vô địch một giải đấu thuộc European Tour. Về đích thứ nhì và thứ ba lần lượt là các VĐV Thitapa Pakdeesetiakul, đồng đội của Atthaya tại đội tuyển quốc gia Thái Lan với tổng điểm -7 và Go Lois Kayle Lo (Philipines) có cho mình số điểm -4.

Thần đồng 14 tuổi người Thái Lan Atthaya Thitikul - nhà vô địch đơn nữ SEA Games 29
Thần đồng 14 tuổi người Thái Lan Atthaya Thitikul – nhà vô địch đơn nữ SEA Games 29

Về phía đội tuyển golf Việt Nam, Đỗ Lê Gia Đạt là VĐV nam có thành tích tốt nhất với tổng điểm -7 sau ba lượt, qua đó đứng thứ 17 chung cuộc. Xếp sau anh lần lượt là Trương Chí Quân với điểm số +17, xếp thứ 26. Nguyễn Phương Toàn có cho mình số điểm +18 và con số này với Nguyễn Hùng Dũng là +35. Trong khi đó ở bảng nữ, Nguyễn Thảo My kết thúc kì SEA Games 29 với vị trí thứ 17 cùng tổng điểm +15. Xếp ngay sau đó là Hanako Kawasaki với số điểm +22. Golfer 14 tuổi Đoàn Xuân Khuê Minh về đích với con số +40 gậy.

 

Đỗ Lê Gia Đạt có thành tích tốt nhất đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 29
Đỗ Lê Gia Đạt có thành tích tốt nhất đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 29

 

Đ.Long

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *