Nam Thiên Phật Môn Quyền hội quân trước kỳ Hội diễn Võ thuật cổ truyền Hà Nội lần 33

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Vào hai ngày 22-23/7, tất cả các phân được trực thuộc Võ đường Nam Thiên Phật Môn Quyền đã hội quân tại Chùa Bằng A ở phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội nhằm mục đích tổng duyệt lại tất cả các tiết mục của võ đường sẽ tham dự tại Hội diễn Võ thuật cổ truyền lần 34 được tổ chức vào đầu tháng 8 tới.

Theo võ sư Trần Nam Trung – Chủ nhiệm võ đường Nam Thiên Phật Môn Quyền cho biết: “Tiếp nối truyền thống từ nhiều năm nay, Nam Thiên Phật Môn Quyền là 1 đơn vị của Hội võ thuật Hà Nội luôn tham gia nhiệt tình và các hoạt động thi đấu, biểu diễn do Hội tổ chức. Các tiết mục mà chúng tôi tham gia đều được đánh giá cao cả về số lượng lẫn chất lượng. Tại Hội diễn Võ thuật cổ truyền lần 33, Nam Thiên Phật Môn Quyền  tiếp tục đưa một số lượng môn sinh và các tiết mục cá nhân lẫn tập thể được tuyển chọn và kiểm tra kỹ lưỡng”.

Võ sư Nam Trung đôn đốc các học trò tập luyện
Võ sư Nam Trung đôn đốc các học trò tập luyện

Võ sư Nam Trung cũng chia sẻ thêm: “Điểm nhấn của Võ đường Nam Thiên Phật Môn Quyền tại Hội diễn này sẽ lài bài Trường côn Nam Thiên dự kiến sẽ được biểu diễn tại lễ khai mạc. Đây là bài trường côn tập thể với sự góp mặt của 60 tay côn. Bài Trường côn Nam Thiên thể hiện khát vọng của người dân đất Việt và đồng thời cũng mang đậm dấu ấn của võ đường.

Ngoài ra, những tiết mục cá nhân mang đậm màu sắc của võ đường cũng được chúng tôi cho tham gia vào như bài côn cá nhân, đại đao cá nhân, bài sản cá nhân, bài quyền cá nhân và cả những bài biểu diễn tập thể thao quy định như : quyền cấp 1, quyền cấp 2, bát quyền liên hoàn. Những tiết mục biểu diễn của Nam Thiên Phật Môn Quyền đã ghi lại ấn tượng mạnh trong long những người yêu võ Thủ đô

Trước them Hội diễn, Nam Thiên Phật Môn quyền đã sẵn sàng và thể hiện được sự quyết tâm: Những năm gần đây, những kì Hội diễn võ thuật cổ truyền mà Hội võ thuật Hà Nội tổ chức dần thu hút được nhiều thành viên và cả những đoàn ngoài Hà Nội tới tham dự. 150 môn sinh tham dự sẽ luôn luôn thể thiện hết sức mình tại kỳ đại hội năm nay. Thầy trò chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đến thời điểm này chúng tôi đã sẵn sàng cho kì đại hội sắp tới, với mong muốn góp một phần công sức nhỏ trong công cuộc quảng bá, bảo tồn , duy trì và phát triển nền võ thuật cổ truyền tại Việt Nam”.

Năm 2011, được sự ủng hộ của trụ trì chùa Bằng A, võ sư Trần Nam Trung đã mở võ đường Nam Thiên Phật Môn Quyền, tập luyện võ thuật trong nhà chùa. Hiện nay, ngoài võ đường chính ở chùa Bằng A, võ đường đã mở rộng các phân đường với hàng trăm môn sinh tại Chùa Kim Long (Phú Đa – Cần Kiệm – Thạch Thất – Hà Nội), Chùa Tứ Kỳ (Hoàng Mai – Hà Nội), Chùa Hoa Nghiêm (Xâm Hồ – Thường Tín – Hà Nội).

Một số hình ảnh tại buổi tổng duyệt:

 

 

 

 

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *