Liên hoan Lân sư rồng Singapore lần thứ 10 – 2017: Lân sư rồng Việt Nam dành chiến thắng tuyệt đối

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Liên hoan Lân Sư Rồng Singapora lần thứ 10- 2017 được tổ chức tại China Town trong 2 ngày 14- 15/01/2017 với sự tham gia của 10 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm có Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Australia, Trung Quốc,  HongKong, Macau, Đài Loan và Việt Nam, hai đội lân sư rồng Tinh Anh Đường và Phước Duyên Đường đại diện Việt Nam tham gia. Năm 2016 Việt Nam đứng hạng 6.

Nội dung thi đấu tại liên hoan là Lân lên Mai Hoa Thung, mỗi đội thi đấu trong hai ngày, lấy điềm trung bình của 2 ngày xếp hạng chung cuộc, Hai đội của Trung Quốc và Đài Loan được đánh giá là ứng cử viên vô địch,  Trong ngày đầu tiên hai đội Tinh Anh Đường  và Phước Duyên Đường (Việt nam) bốc thăm là đội thi đấu trước đã thi đấu khá tốt khi Tinh Anh Đường đạt  9,14 điểm, Phước Duyên Đường 9 điểm  càng gây áp lực cho đội Trung Quốc và Đài Loan và cả hai đội đều thi đấu không thành công ở những động tác khó nhóm D, gây bất ngờ bị mất điểm ờ ngày đấu tiên, dẫn đến mất luôn vị trí ngôi đầu sau 2 ngày thi đấu dù đã cố gắng.

Kết quả hạng nhất Đội Tinh Anh Đường đạt 9,19 điểm, đoạt Cúp, HCV và 5000 SGD, hạng nhì Phước Duyên Đường đạt 9,09 điểm với 3000 SGD và đội HongKong hạng ba với 9.06 điểm và 2000 SGD.

Ông Phạm Vĩnh Viễn trưởng đoàn đã chia sẽ “ Lân sư rồng Tinh Anh Đường và Phước Duyên Đường là 2 đội có khả năng tranh chấp 3 hạng đầu, dù bốc thăm thi đấu đầu tiên nhưng đã thi đấu khá tốt, đây là sự nỗ lực của 2 đoàn sau một năm tập trung tập luyện cho giải đã đạt được kết quả nhất nhì của giải. Đây là món quà của hai đoàn dành tặng cho Lân Sư Rồng TP HCM tring những ngày đầu năm Đinh Dậu” .
                                                                             DƯ HẢI
Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone