" "

Lịch sử đồng phục Caddy tại The Masters

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Theo truyền thống, các Caddy tại sân golf Augusta sẽ phải mặc những bộ đồng phục màu trắng và đội mũ màu xanh lá cây. Nhưng tại sao lại như thế?

Điều này đã được áp dụng một cách rộng rãi trong các giải Majors và tại các sự kiện mà golfer không được sử dụng caddy của mình. Thay vào đó, các câu lạc bộ golf chủ nhà sẽ cung cấp tất cả caddy cho người chơi.

Truyền thống mặc đồng phục của các Caddy đã được bỏ cách đây nhiều năm từ những năm 1970. Và giải Masters đã trở thành một trong những giải đấu cuối cùng thay đổi chính sách này trên caddy.

Cho đến giải US Master năm 1983, tất cả các Caddy tại The Masters mới được cung cấp trang phục trở lại bởi câu lạc bộ chủ nhà, Augusta National. Các golfer không còn được phép mang theo Caddy trong các vòng đấu tại nơi đây. Khi thay đổi chính sách này, Ủy ban Giải Đấu The Masters vẫn yêu cầu tất cả Caddy tham gia phải mặc đồng phục truyền thống của các caddy thuộc sân chủ nhà.

Bộ đồng phục này bao gồm một bộ jumpsuit màu trắng và một chiếc mũ màu xanh lá cây được các Caddy mang đi quanh năm. Hoặc đúng hơn, là mang theo những tháng trong năm mà sân Augusta National mở cửa – sân golf này được đóng cửa để bảo trì từ tháng 5 đến tháng 10.
Các Caddy đầu tiên làm việc trên sân Augusta National là những người da đen nghèo khổ đến từ các khu dân cư địa phương. Và Câu lạc bộ sân golf này đã cung cấp cho họ những bộ đồng phục chính thức để nhìn họ trông chuyên nghiệp hơn. Bộ đồng phục này đã trở thành truyền thống cũng giống như sân golf Augusta National là truyền thống của Giải Masters vậy.
Một trong những truyền thống khác của Giải là mỗi Caddy đều có một con số riêng của mình. Caddy mang túi cho nhà vô địch luôn luôn mang số 1 và các số khác được phân bổ theo thứ tự mà các caddy xác nhận đăng ký. Tất cả các Caddy tại US Masters cũng được in tên của Golfer mà họ làm caddy ở mặt sau của áo đồng phục với nền chữ màu xanh lá cây.
Theo Golfplus
Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone