" "

Khai mạc Giải Vô địch toàn quốc môn Kickboxing năm 2017

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Tối ngày 6-9, tại Nhà Thi đấu TDTT tỉnh Gia Lai, Tổng cục TDTT phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đã tổ chức lễ khai mạc Giải Vô địch toàn quốc môn Kickboxing năm 2017.

Đến tham dự buổi lễ có bà Huỳnh Nữ Thu Hà- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Phan Xuân Vũ- Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Trần Đức Phấn- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Vũ Đức Thịnh- Trưởng bộ môn Kickboxing (Tổng cục TDTT), cùng đông đảo người hâm mộ võ thuật tại TP.Pleiku.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc

Giải Vô địch toàn quốc môn Kickboxing năm 2017, diễn ra từ ngày 6 đến 15-9, thu hút gần 300 VĐV đến từ 23 đơn vị tỉnh (thành phố, ngành). Các VĐV tranh tài ở 27 hạng cân của cả nam lẫn nữ…

Đại biểu chụp hình lưu niệm tại lễ khai mạc

Là chủ nhà, đội tuyển Kick boxing Gia Lai cử lực lượng khá đông đảo với 21 võ sĩ (7 nữ) tham gia tranh tài. Mục tiêu mà thầy trò HLV Trần Bảo Sơn đề ra: “Phấn đấu có huy chương, nếu may mắn hơn nhiều khả năng chúng ta cũng có thể đoạt được 1 tấm huy chương bạc hoặc vàng. Tuy nhiên mục tiêu lớn nhất mà chúng tôi kỳ vọng hơn cả, giải đấu này là cú hích góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện, thi đấu môn Kickboxing tại Gia Lai sẽ được cải thiện đáng kể”.

Ông Trần Đức Phấn- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT tặng hoa các đơn vị dự giải

Mục tiêu có huy chương, nghe có vẻ khiêm tốn, nhưng trên thực tế  thì đây là chỉ tiêu vừa sức đối với tuyển Kick Boxing Gia Lai. Bởi trong tổng số 21 gương mặt của đơn vị chủ nhà thi đấu tại giải lần này, phần đông các võ sĩ vừa non tuổi đời lẫn tuổi nghề. Số ít còn lại, tuy kinh nghiệm thì có thừa, nhưng họ đã “rửa tay gác kiếm” từ khá lâu, nay nỗ lực tái xuất thi đấu vì màu cờ sắc áo.

Đại diện trọng tài tuyên thệ

Niềm hi vọng lớn nhất của Kick boxing Gia Lai trong vài ngày tới, dồn vào cả lão tướng 37 tuổi, Phan Văn Minh. Thời vàng son, võ sĩ này “oanh tạc”, “càn quét” cùng lúc ở cả 3 môn khác nhau: Võ cổ truyển, Kick boxing và Wushu. Bất kỳ môn võ nào khi có Phan Văn Minh đặt chân lên thảm đấu, anh đều thống trị chiếc huy chương vàng ở môn đó. Sau khoảng thời gian đầu quân cho thể thao Gia Lai, đến năm 2014, khi Gia Lai tạm dừng làm thể thao thành tích cao, võ sĩ này cũng giải nghệ đi tìm công việc khác…

Tin, ảnh: Minh Vỹ

 

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *