Khai giảng lớp tập huấn dành cho HLV Yoga

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Sáng 16/9, tại Tổng cục Thể dục thể thao 36 Trần Phú,  phối hợp với Liên đoàn Yoga Việt Nam đã khai giảng lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ HLV yoga tại Hà Nội.

Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam, ông Vũ Trọng Lợi phát biểu
Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam, ông Vũ Trọng Lợi phát biểu

Tới dự buổi lễ có sự góp mặt của ông Vũ Trọng Lợi – Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam, Bà Bùi Việt Hà – Phó vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục thể dục thể thao – Phó Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam, bà Nguyễn Thị Tuyết – Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Liên đoàn Yoga Việt Nam; đại diện sở VHTT Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Tuyết - Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Liên đoàn Yoga Việt Nam
Bà Nguyễn Thị Tuyết – Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Liên đoàn Yoga Việt Nam

Yoga hiện nay đã là bộ môn được công nhận hoạt động và được quản lý có hệ thống bởi các cơ quan chức năng, công tác đào tạo Yoga chính quy được định hướng như các môn thể thao khác nhằm phát triển theo đúng quan điểm phát triển Thể dục thể thao của Đảng và nhà nước. Việc tổ chức lớp tập huấn Yoga cho các HLV tại thời điểm hiện tại là vô cùng cần thiết để đưa Yoga vào quỹ đạo phát triển chung của thể thao nước nhà, hội nhập với quốc tế, nâng cao vai trò của bộ môn trong việc phát triển sức khỏe của nhân dân, giao lưu quốc tế.

Lớp tập huấn bắt đầu từ ngày 16/9 và diễn ra trong 5 tuần
Lớp tập huấn bắt đầu từ ngày 16/9 và diễn ra trong 5 tuần

Đợt tập huấn lần này, Liên đoàn đã giao cho Cty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo Yoga Việt Nam đăng cai và trong buổi sang khai giảng (16/9) đã có sự góp mặt của 40 HLV đến từ các tỉnh phía bắc. Trong đó, các Quan điểm, đường lối, chính sách pháp luật về công tác thể dục thể thao, cơ sở khoa học của công tác huấn luyện thể thao, Những kiến thức cơ bản về chăm sóc y tế, dinh dưỡng cho vận động viên và người tham gia tập luyện Yoga, các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn Yoga là nội dung chính ở đợt tập huấn này.

Ông Phạm Mừng – Giám đốc Cty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo Yoga Việt Nam cho biết: “Chúng tôi đã được Liên đoàn Yoga Việt Nam tạo những điều kiện thuận lợi nhất về mặt pháp lý, giấy tờ, địa điểm tổ chức, các giảng viên hướng dẫn để có thể tổ chức được lớp tập huấn lần này “.

Các HLV chụp hình lưu niệm với Ban tổ chức lớp tập huấn
Các HLV chụp hình lưu niệm với Ban tổ chức lớp tập huấn

Được biết, Cty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo Yoga Việt Nam là 1 trong 8 đơn vị được Liên đoàn Yoga công nhận là cơ sở đầy đủ điều kiện để đào tạo giáo viên yoga cho toàn quốc.

Yoga ở Việt Nam được coi là hệ thống các bài tập thực hành giúp nâng cao sức khỏe, thể chất và tâm lý. Luyện tập Yoga giúp hoàn thiện thể chất và tinh thần cho người tập. Thực tế, hiện nay chưa có thống kê đầy đủ số lượng các câu lạc bộ, trung tâm và huấn luyện viên yoga. Trong khi đó nhu cầu học thực hành Yoga rất lớn dẫn đến sự nở rộ các trung tâm Yoga trên khắp cả nước. Trình độ của các giáo viên Yoga cũng chênh lệch nhau. Do đó các huấn luyện viên Yoga lâu năm đều cho rằng cần thiết phải có sự chuẩn hóa về trình độ, bằng cấp và chứng chỉ hành nghề của giáo viên Yoga, tránh có sự hiểu sai hay quảng cáo quá mức về bộ môn này.

Một số hình ảnh khác:

Đức Long

 

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *