Kết thúc vòng 2 US.Open: Top 3 thế giới bị loại

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Golf vốn chứa đựng quá nhiều bất ngờ, điều đó đã xảy ra sau vòng 2 của US.Open 2017 với việc hàng loạt golfer trong Top đầu thế giới phải dừng cuộc chơi.

Lần đầu tiên kể từ khi bảng xếp hạng chính thức thế giới được thành lập (năm 1986), ba tay golf hàng đầu thế giới, Dustin Johnson, Rory McIlroy và Jason Day đều không vượt qua lát cắt với số điểm lần lượt là +4, +5 và +10 sau 2 vòng đầu. Đây cũng là lát cắt thấp nhất trong lịch sử US.Open (+1 gậy).

 

Dustin Johnson và Jason Day - hai đại diện của Nike đều phải dừng bước tại US.Open vì không vượt qua lát cắt
Dustin Johnson và Jason Day – hai đại diện của Nike đều phải dừng bước tại US.Open vì không vượt qua lát cắt

Trải qua 36 hố đầy bất ngờ trên sân Erin Hills, bốn golfer có cùng số điểm -7 đang dẫn đầu bảng xếp hạng gồm hai golfer người Anh Tommy Fleetwood, Paul Casey và hai golfer người Mỹ Brian Harman và Brooks Koepka. Điểm đặc biệt là 18 tên tuổi đang đứng đầu BXH US.Open lần thứ 117 lại là những golfer chưa một lần vô địch giải major nào.

Golfer người Anh Paul Casey đang tạm đồng dẫn đầu BXH
Golfer người Anh Paul Casey đang tạm đồng dẫn đầu BXH

Kết thúc vòng 1 hoàn hảo khi ghi liền tới 7 birdie và không dính lỗi bogey nào, nhưng Fowler đã không giữ được phong độ của mình và đánh mất lợi thế khi liên tiếp đánh quá 1 gậy tại hố số 11, 12, 13 và kết thúc vòng đấu thứ hai này với 73 gậy (+1), tụt xuống đứng hạng 5.

Năm golfer ở nửa trên BXH cùng kết thúc với 5 gậy âm sau 2 vòng đầu, trong đó có tài năng trẻ Nhật Bản, Hideki Matsuyama đã xuất sắc ghi được 7 điểm birdie đã giúp anh rút ngắn khoảng cách với người dẫn đầu chỉ còn 2 điểm.

Trái ngược với các Top đầu thế giới, một bất ngờ nữa ở vòng 2 đã đến từ một tay golf nghiệp dư người Mỹ, Cameron Champ. Chàng sinh viên đến từ trường đại học Texas đã kỷ niệm ngày sinh nhật lần thứ 22 của mình bằng cách không thể tuyệt hơn. Anh kết thúc vòng đấu với 69 gậy và vươn lên đồng hạng 8 (-5) trên BXH.

Niềm hi vọng châu Á, Hideki Matsuyama
Niềm hi vọng châu Á, Hideki Matsuyama

Chez Reavie, người đã không tham dự Giải US.Open từ năm 2012, cũng đã kết thúc vòng 2 với 65 gậy (-7), xếp thứ 13 trên BXH, cách biệt với người ở vị trí thứ nhất 3 điểm.

Thất vọng với màn trình diễn đầy tệ hại của mình từ vòng 1 (81 gậy), nhà vô địch The Masters 2016, golfer người Anh Danny Willett đã xin rút lui khỏi giải.

 

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *