Kết thúc Giải Vô địch Golf Nữ Nghiệp dư Quốc gia 2017

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Giải Vô địch Golf Nữ Nghiệp dư Quốc gia 2017 được tổ chức từ ngày 8~10 tháng 12 năm 2018 tại sân FLC Quy Nhơn Golf Links, tỉnh Bình Định. Đây là lần thứ 6 Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức giải Vô địch Golf Quốc gia riêng dành cho phái nữ và là lần thứ 2 liên tiếp giải được tổ chức tại một sân thuộc hệ thống sân gôn của Tập đoàn FLC (giải năm ngoái được tổ chức tại sân FLC Sầm Sơn Golf Links). Có thể dễ dàng nhận ra vẻ đẹp riêng chỉ có tại giải Vô địch Nữ Quốc gia với sự tham dự của những nữ gôn thủ được mệnh danh là những “nữ hoàng trên sân cỏ”.

Đoàn Xuân Khuê Minh - Nhà tân vô địch giải đấu năm nay
Đoàn Xuân Khuê Minh – Nhà tân vô địch giải đấu năm nay

Thi đấu chính thức tại giải có trên 60 gôn thủ nữ được chia thành 3 bảng: Bảng Vô địch Quốc gia Bảng B và Bảng C. Bảng Vô địch Quốc gia gồm 16 nữ gôn thủ có handicap từ 16 trở xuống và thi đấu nhiều hơn 1 vòng so với hai bảng còn lại. Ngoài các giải Vô địch, Nhì và Ba Quốc gia dành riêng cho các gôn thủ của bảng Vô địch Quốc gia, Ban tổ chức cũng có thêm các giải thưởng Net tính kết quả theo system 36, áp dụng đối với cả 3 bảng trong 2 ngày 9&10/12.

Thời tiết trong các ngày thi đấu khá đẹp, song điều kiện gió to cũng đã ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả thi đấu của các vận động viên, nhất là những người lần đầu đánh tại sân FLC Quy Nhơn Golf Links. Các vòng đấu đầu tiên khá hấp dẫn khi vị trí dẫn đầu liên tục bị thay đổi và rất khó dự đoán. Vòng đấu cuối cùng chứng kiến sự bứt phá rõ rệt của hai tay gôn trẻ là Đoàn Xuân Khuê Minh (14 tuổi, đến từ Hà Nội) và Joung Sun Mi (13 tuổi, đến từ Thành phố Hồ Chí Minh) so với các gôn thủ còn lại trong nhóm dẫn đầu. Khán giả rất hồi hộp khi theo dõi hai vận động viên này thi đấu những hố cuối cùng vì sự cách biệt số gậy giữa hai người không nhiều. Cuối cùng, Khuê Minh kết thúc vòng cuối với 79 gậy, nhiều hơn 2 gậy so với Joung Sun Mi nhưng Khuê Minh đã giành được chức Vô địch khi có thành tích ở các vòng trước tốt hơn. Giải Ba Quốc gia thuộc về gôn thủ Ngô Lê Hoàng Nam Phương, một gôn thủ trẻ khác sinh năm 2001, đến từ Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngay sau khi vòng đấu cuối cùng kết thúc, Ban tổ chức đã tiến hành lễ trao thưởng cho các vận động viên đạt giải của tất cả các bảng ngay tại nhà Câu lạc bộ sân FLC Quy Nhơn Golf Links. Kết quả chi tiết các giải Net tính theo System 36 trong hai ngày 9/12 và 10/12 như sau:

Giải Vô địch Golf Nữ Nghiệp dư Quốc gia năm nay đã tìm được nhà Vô địch mới và đã phản ánh được sự biến chuyển, trẻ hóa của phong trào gôn nữ trong những năm gần đây khi qua từng mùa giải thì người chiến thắng ngày càng trẻ hơn. Đây là một tín hiệu tốt và đáng mừng cho phong trào gôn của Việt Nam nói chung và phong trào gôn nữ nói riêng.

Đ.L – Ảnh: BTC

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *