" "

Hồ Thị Kim Ngân giành HCV giải vô địch Taekwondo trẻ thế giới

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Rạng sáng 11/4, võ sĩ Hồ Thị Kim Ngân đã xuất sắc giành trận thắng trước võ sĩ Kafada Josipa (Canada) trong trận chung kết để mang về tấm HCV cho đoàn thể thao Việt Nam tại giải vô địch Taekwondo trẻ thế giới diễn ra tại Tunisa. Đây là lần thứ hai Kim Ngân giành ngôi vô địch giải trẻ thế giới ở hạng cận 49kg nữ.

Hồ Thị Kim Ngân giúp đoàn Việt Nam có HCV đầu tiên ở giải taekwondo trẻ thế giới 2018. Ảnh: Worldtaekwondo.
Hồ Thị Kim Ngân giúp đoàn Việt Nam có HCV đầu tiên ở giải taekwondo trẻ thế giới 2018. Ảnh: Worldtaekwondo.

Tại giải vô địch trẻ thế giới, ở hạng cân 49kg nữ có 52 VĐV tham gia tranh tài. Ở trận mở màn, Kim Ngân buộc trọng tài phải dừng trận đấu ngay đầu hiệp hai khi dẫn điểm võ sĩ Lama Ayasha (Nepal) quá chênh lệch với tỷ số 23-1. Hai trận tiếp theo, Kim Ngân đã thể hiện sự xuất sắc khi liên tiếp giành chiến thắng với tỷ số thuyết phục trước VĐV Fariah Rafaela (Bồ Đào Nha) với tỷ số 22-0 và Pirseyidova Sevda (Azerbaijan) với tỷ số 20-0.

Giành quyền vào thi đấu Tứ kết, Kim Ngân đã giành chiến thắng trước Petrocchi Chiara (Aruba) với tỷ số 23-20. Ở Bán kết, Kim Ngân đã giành chiến thắng Goebel Laura (Đức) với tỷ số 10-6. Bước vào trận chung kết, Kim Ngân đã xuất sắc vượt qua võ sĩ người Canada Kafada Josipa với tỷ số sít sao 8-7 để bảo vệ thành công ngôi vị vô địch giải trẻ thế giới.

Trước đó, Kim Ngân đã giành chiếc vé tham dự Olympic trẻ 2018. Theo quy định, các VĐV giành quyền vào tứ kết mỗi hạng cân sẽ giành vé đến Argentina tham dự Olympic trẻ 2018. Ngay ngày thi đấu đầu tiên, võ sĩ Hồ Thị Kim Ngân đã xuất sắc đánh bại Atista De Souza (Brazil) và Hughes Roxana (Guatemala) để góp mặt trong trận tứ kết hạng cân -49 kg, đồng nghĩa với việc Ngân sẽ có mặt ở Argentina vào tháng 10.

Diễn ra từ ngày 6 đến 13-4 tại Hammamet, Tunisia, Giải vô địch Taekwondo Thiếu niên thế giới và giải tuyển chọn tham dự Olympic trẻ – Taekwondo có tổng cộng 438 VĐV đến từ 111 quốc gia tham gia thi đấu ở 10 hạng cân tại Olympic trẻ 2018.

Các võ sĩ tranh tài thi đấu 10 hạng cân: nam -48, -55, -63, -73 và trên 73kg; nữ -44kg, -49kg, -55kg, -63kg và trên 63kg. Tám (8) VĐV có thứ tự xếp hạng cao nhất ở mỗi hạng cân sẽ giành được xuất cho quốc gia đó được cử VĐV tham dự Olympic trẻ 2018 tại Buenos Aires – Argentina. Nước chủ nhà đương nhiên được chọn tham dự ở 6 hạng cân tại Olympic trẻ 2018, do đó ở những hạng cân có VĐV nước chủ nhà, thì chỉ có 7 VĐV đoạt vé tại Giải tuyển chọn lần này.

Đoàn Taekwondo Việt Nam tham dự với 15 thành viên do Chủ tịch Taekwondo Việt Nam Trương Ngọc Để dẫn dầu, trong đó có 8 võ sĩ.

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *