Gôn thủ Lê Hùng Nam vô địch giải Tienphong Golf Championship 2017

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPrint this pageEmail this to someone

Tối 17/12, Giải Golf Tiền Phong Championship 2017 đã khép lại với ngôi vô địch thuộc về golfer Lê Hùng Nam. Golfer này lên ngôi với điểm số ấn tượng 74 gậy.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC giải, trao Cup vô địch cho golfer Lê Hùng Nam
Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC giải, trao Cup vô địch cho golfer Lê Hùng Nam

“Tôi thực sự rất xúc động. Trong 10 năm đánh golf, tôi đã giành rất nhiều giải Best Gross, nhưng hôm nay là một chiến thắng rất đặc biệt bởi vì giải nêu cao tinh thần golf chân chính và ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Chúng ta không chỉ chơi golf mà chúng ta còn có trách nhiệm với xã hội và cộng đồng. Quỹ tài năng trẻ việt Nam sẽ ngày càng phát triển nếu chúng ta, những nhà hảo tâm, những nhà tổ chức và các đơn vị đồng hành cũng nỗ lực phấn đấu để giải đấu ngày một tốt hơn, ngày càng có tiếng vang và huy động được nhiều nguồn kinh phí cho Quỹ“, nhà vô địch giải, golfer Lê Hùng Nam chia sẻ.

Giải Golf Tiền Phong Championship năm 2017 do báo Tiền Phong tổ chức với mục tiêu gây quỹ hoạt động cho Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam. Quỹ được thành lập từ năm 1993 do Thủ tướng Chính phủ là chủ tịch danh dự, Bí thư Thứ nhất TƯ Đoàn là chủ tịch Hội đồng điều hành và báo Tiền Phong là cơ quan thường trực điều hành.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC giải cho biết: “Giải Golf Tiền Phong Championship 2017 ra đời không chỉ nhằm mục đích tạo sân chơi để những người yêu thích bộ môn golf giao lưu và gặp gỡ, mà còn hướng mục đích nhân văn là gây quỹ hoạt động cho Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam. Quỹ ra đời năm 1993, do Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch danh dự, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn làm Chủ tịch Hội đồng điều hành.

Tuy nhiên, cho đến nay, Quỹ chưa có một nguồn thu chính thức nào để duy trì và đảm bảo hoạt động ổn định lâu dài trong tương lai. Vì vậy, giải golf Tiền Phong Championship ra đời nhằm kêu gọi đóng góp của đông đảo quần chúng nhân dân, các tổ chức và doanh nghiệp vào sự nghiệp phát triển tài năng trẻ Việt Nam. Với những nỗ lực và tâm huyết như vậy, chúng tôi hy vọng giải sẽ thành công tốt đẹp, không chỉ đạt mục tiêu gây quỹ, mà còn góp phần thúc đẩy phát triển môn thể thao phong trào golf tại Việt Nam. Về lâu dài, chúng tôi sẽ tiến tới tổ chức một giải golf chuyên nghiệp uy tín thường niên, gắn liền với thương hiệu của báo Tiền Phong, được các tổ chức trong và ngoài nước công nhận”.

Đêm Gala trao giải đã diễn ra ngay tại nhà CLB ngày sau khi kết thúc giải với sự tham dự của các golfer và khách mời. Đặc biệt, bên cạnh chương trình giao lưu nghệ thuật với các nghệ sĩ còn có hoạt động đấu giá và quyên góp ủng hộ cho Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam với nhiều vật phẩm có giá trị.

Trong số đó đáng chú ý là pho tượng Phật Bà Quan Âm bằng kỳ nam tọa trên khối trầm hương nặng 4,4 kg của công ty Trầm Hương Khánh Hòa đã được golfer Phạm Tiến Dũng đấu giá thành công với số tiền 210 triệu đồng.

Tổng số tiền BTC nhận được từ bán đấu giá vật phẩm, sự đóng góp của các golfer, các nhà hảo tâm đã được đưa vào Quỹ hỗ trợ các tài năng trẻ Việt Nam.

Đ.L

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPrint this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *