" "

Golfer Nguyễn Hữu Quyết lần đầu lên ngôi tại Giải golf đối kháng vô địch QG 2017

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Sau 4 ngày thi đấu (25-28/12) tại sân golf Vinpearl Haiphong, VMC 2017 – giải đấu cuối cùng trong hệ thống thi đấu quốc gia đã kết thúc và đã tìm ra 3 chủ nhân mới của giải một cách đầy xứng đáng. Các golfer Hanako Kawasaki, Nguyễn Hữu Quyết, Trương Quốc Chí đã lần đầu tiên bước lên bục vinh quang tại các bảng Nghiệp dư Nữ, Chuyên nghiệp, Trung niên và golfer Trương Chí Quân bảo vệ thành công chức vô địch bảng Nam nghiệp dư giải vô địch Đối kháng Quốc gia.

Golfer Nguyễn Văn Quyết lên ngôi vô địch tại VMC 2017
Golfer Nguyễn Văn Quyết lên ngôi vô địch tại VMC 2017

Golfer mang hai dòng máu Việt – Nhật Hanako Kawasaki đã hoàn tất trọn bộ danh hiệu Quốc Gia bao gồm: Vô địch Nữ (năm 2016), vô địch giải Trẻ Việt Nam Mở rộng 2017 và hôm nay là chức Vô địch Đối kháng 2017. Chiến thắng này của Hanako đã đánh dấu một năm thi đấu đầy thành công của golfer 18 tuổi này.

Hanako ó một năm thi đấu đầy thành công
Hanako ó một năm thi đấu đầy thành công

Lần đầu tiên tham dự sân chơi này, Hanako đã chứng tỏ sự tiến bộ không ngừng của mình trong thời gian qua. Để bước vào trận chung kết gặp nhà ĐKVĐ Nguyễn Thảo My, Hanako đã vượt qua hai đối thủ đàn em Nguyễn Hương Ly và Đoàn Xuân Khuê Minh ở vòng tứ kết và bán kết với điểm số cách biệt tương đối lớn.

Tại trận chung kết sáng nay gặp Thảo My, ngay trong 3 hố đầu Hanako đã dẫn một mạch đối thủ 3Up. Sau 13 hố đầu, Thảo My chỉ thắng được duy nhất hố số 6 và tỷ số 3up tiếp tục được tái lập ở hố 10.

Lợi thế 3Up của Hanako chỉ được duy trì cho hết hố 12 khi Nguyễn Thảo My có màn bứt phá mạnh mẽ và thắng lại ở các hố 13,15,16 để đưa điểm số của cả hai về cân bằng.

Bước ngoặt thực sự của trận đấu đã xảy ra tại hố 17 par3. Thảo My phát bóng on green cách cờ 5 yards, trong khi đối thủ đánh over, bóng rơi vào rìa green, cách cờ chừng 12 yards. Lúc này người hâm mộ đã nghĩ tới khả năng lật ngược của Thảo My để bảo vệ thành công danh hiệu.

Hanako Kawasaki (giữa) lần đầu tiên lên ngôi vô địch
Hanako Kawasaki (giữa) lần đầu tiên lên ngôi vô địch

Thế nhưng cú gạt ”thần sầu” từ khoảng cách 12 yards thành công ghi điểm birdie đã hóa giải tất cả, Hanako vươn lên dẫn trước 1 Up để bước vào hố đấu cuối cùng. Thảo My buộc phải thắng hố đấu 18 này nếu muốn đưa trận đấu vào vòng playoff. Hanako Kawasaki đã đưa bóng lên green trước, trong khi đó Thảo My đưa bóng sang phải, sát green. Cú putt đầu tiên Hanako gạt bóng ôm cơ và được nhặt lên. Nhưng cú gạt thiếu chính xác chỉ vài inches của Thảo My đã nhường danh hiệu vô địch cho đối thủ của mình ở lần tham dự đầu tiên.

Trận chung kết bảng Nam nghiệp dư VMC 2017 là cuộc tái ngộ VMC 2016,Trương Chí Quân gặp lại Lê Hùng Nam – đội trưởng VGA Union Cup Miền Bắc. Kết quả chung cuộc, golfer trẻ sinh năm 1998 một lần nữa vượt qua đối thủ với kết quả 3&2. Trương Chí Quân thắng tổng cộng 6 hố, trong khi đó Lê Hùng Nam thắng 3. Bị dẫn trước trong 3 hố đầu với tỷ số 1 Up nhưng ngay sau hố 4 Trương Chí Quân đã lấy lại cân bằng và thi đấu tự tin để vươn lên dẫn 1 Up sau hố 6. Để gỡ hòa ở đường 7 nhưng thắng hai hố 8,9 giúp Trương Chí Quân dẫn 2Up sau 9 hố đầu tiên. Á quân VMC 2016 thắng hố 12 nhưng Chí Quân đã vượt lên ở hó 13 và 16 để khép lại trận chung kết với tỷ số 3&2.

Đây là danh hiệu đối kháng thứ 2 trong sự nghiệp của Trương Chí Quân. Anh được miễn ở vòng bảng, dễ dàng vượt qua Nguyễn Vũ Quốc Anh với tỷ số 6&5 (vòng 1/16), thắng hai tài năng trẻ tuổi khác là Nguyễn Bảo Long (4&3) vòng tứ kết và Đặng Quang Anh (3&2) ở bán kết. Chức vô địch này một lần nữa khẳng định sự thống trị của Trương Chí Quân ở hệ thống golf nghiệp dư Quốc Gia.

Trương Chí Quân vô địch bảng nam nghiệp dư VMC 2017
Trương Chí Quân vô địch bảng nam nghiệp dư VMC 2017

Lần đầu tiên tham dự đấu trường VMC, cha của Trương Chí Quân, ông Nguyễn Quốc Chí cũng là một trong 3 nhà tân vô địch của giải. Tại trận chung kết hôm nay, golfer Quốc Chí giành chiến thắng dễ dàng trước đối thủ Nguyễn Duy Hải với kết quả 2Up và lên ngôi vô địch bảng trung niên. Đến với trận chung kết này, golfer Trương Quốc Chí lần lượt vượt qua các đối thủ Nguyễn Huy Tiến  và nhà vô địch VMC 2016 Lê Xuân Quang ở các vòng tứ kết và bán kết.

Cuối cùng, mọi sự tập trung đều đổ dồn vào bảng đấu dành cho các golfer chuyên nghiệp với mức tiền thưởng cho  chức vô địch lên đến 105 triệu. Nguyễn Hữu Quyết – người từng về vị trí thứ 3 ở FLC Vietnam Masters năm nay đã có chiến thắng kịch tính 1Up trước nhà ĐKVĐ Lê Hữu Giang tại trận chung kết cuối cùng .

Đến với danh hiệu vô địch VMC 2017, Nguyễn Hữu Quyết gặp không quá nhiều khó khăn. Tay golf sinh đến từ CLB golf Đảo Sen đã vượt qua Nguyễn Văn Hưng ở vòng 1/16 với tỷ số 2Up, Lê Việt Cường (2&1) và Võ Tá Thủy (bỏ cuộc) ở vòng bán kết.

Trong khi đó nhà cựu vô địch VMC 2016 Lê Hữu Giang gặp nhiều khó khăn hơn. Anh thi đấu chật vật ngay từ vòng 1/16 khi anh suýt để thua trước Nguyễn Trung Thu. Anh đã lội ngược dòng và chỉ có được chiến thắng sau loạt playoff thứ 2. Ở vòng tứ kết, một lần nữa Lê Hữu Giang phải đấu playoff cũng sau màn lội ngược để đăng loại Lai Thế Cường. Trận bán kết đầy duyên nợ giữa Lê Hữu Giang và Nguyễn Đình Châu cũng đầy kịch tính. Anh có được chiến thắng sau khi Nguyễn Đình Châu tự đánh bóng xuống bẫy nước.

Bước vào trận chung kết, Nguyễn Hữu Quyết đã thắng ngay hố 1 nhưng để dẫn lại sau 3 hố với tỷ số 1Up. Sau đó là liên tiếp các màn rượt đuổi, khi Hữu Quyết lại vươn lên dẫn 1Up từ hố 5. Có thời điểm dẫn 2up khi tới hố 14, nhưng hố 15 Lê Hữu Giang đã kịp gỡ lại còn 1Down. Còn 3 hố cuối, mỗi vận động viên thắng 1 hố và tỷ số lúc này là 1Up nghiêng về Hữu Quyết trước khi đến hố 18. Và không mắc một sai sót nào, Hữu Quyết cầm hòa Lê Hữu Giang ở hố 18 sân Vinpearl để lần đầu tiên vô địch giải golf đối kháng chuyên nghiệp Quốc Gia 2017.

Giải golf chuyên nghiệp đối kháng Quốc Gia năm thứ 2 được tổ chức thu hút được các vận động viên chuyên nghiệp trong nước. Giải đấu này sẽ được hiệp hội golf VGA đưa vào hệ thống giải golf chuyên nghiệp quốc gia VPG trong năm tới.

Đức Long

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *