" "

Giải xe đạp Quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2016: Lê Văn Duẩn (VUS) xé áo xanh phút cuối

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Vua nước rút Lê Văn Duẩn đội Anh Văn Hội Việt Mỷ TPHCM (VUS) được sự hổ trợ của đồng đội đã xuất thần về nhất cả ba đích đến, xé chiếc áo xanh của tay đua Jos Koop (Bic- Lào) trong chặng đua cuối cùng.

LVDuan-Vui

Chào mừng ngày Quốc Khánh 2/9, khá đông nhân dân thủ đô Hà Nội đã đổ ra đường để cổ vũ cho đoàn đua tranh tài chặng cuối cùng với cự ly 51 km (30 vòng x 1,7km) đua quanh hồ Hoàn Kiếm. Với thời tiết khá lý tưởng mát mẻ và gió nhẹ, giúp các tay đua đẩy cao tốc độ có những lúc đến hơn 60 km/g, đây là chặng đua mà mọi thứ hạng trên bảng tổng sắp đã an bài, duy nhất còn lại chiếc áo xanh là sự tranh chấp quyết liệt của Jos Koop (Bic – Lào) và “Vua nước rút” Lê Văn Duẩn (VUS), với cách biệt 7 điểm thì mọi bất ngờ điều có thể xảy ra.

PhuTrung-AV

Không còn gì để mất, ngay khi xuất phát cả hai ê kíp VUS và Mathnasium dồn toàn lực để hỗ trợ cho Lê Văn Duẩn, ngay vòng thứ 10 tính điểm Lê Văn Duẩn về nhất trước Đỗ Tuấn Anh và Jos Koop về thứ ba, đến vòng 20 một lần nữa Lê Văn Duẩn lại thắng Jos Koop, sau hai chiến thắng tại sprint, Lê Văn Duẩn buộc phải về nhất chặng cuối thì anh mới xé áo xanh của Jos Koop.

Ở vòng 29 đoàn đua nhập lại thành tốp đông, mọi sự chú ý đều đổ về hai tay đua Jos Koop và Lê Văn Duẩn, các tay đua giải quyết bằng nước rút ngay đoạn cua cuối cùng và một lần nữa Lê Văn Duẩn xuất sắc rút thắng Nguyễn Thành Tâm với thành tích 1: 08’30” tốc độ trung bình 44. 672 km/g, dù rất cố gắng nhưng Jos Koop về thứ 8 đánh mất chiếc áo xanh đã giữ suốt từ chặng 3 đến chặng 9 về tay đối thủ Lê Văn Duẩn.

Duan-Tam-rut

Áo vàng Võ Phú Trung (Gạo HNT AG) dù về thứ 17 nhưng anh vẫn bảo vệ thành công Áo vàng sau 10 chặng.

Áo trắng thuộc về tay đua trẻ Trần Nguyễn Duy Nhân (QK7)

Đồng đội chung cuộc vẫn là ba đội 1/ Dược domesco Đồng Tháp   2/ Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang và  3/ Anh Văn Hội Việt Mỷ TPHCM.

Trước đó tại buổi lễ trao giải chặng 9, Tập đoàn Hoa Sen đã trao tặng 20 chiếc xe đạp và 30 phần quà trong chương trình “Tôn Hoa Sen – cùng em đi học” cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt biết vươn lên trong cuộc sống. Trong suốt 10 chặng nhà tài trợ đã trao 120 chiếc xe đạp trên các lộ trình đoàn đua đi qua.

TangTapVoXeDap

DƯ HẢI

Một số hình ảnh ở chặng đua cuối cùng:

DangHuongChbiVanNgheChang10ChaoDon1CoVuCoVu1Lex-teQuyetLietPhuTrung-VuiVuimung

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone