" "

Giải xe đạp quốc tế VTV 2017: Áo đỏ “Vua leo núi” Junrey Navarra (CCN) đã lộ diện

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Tay đua Junrey Navarra đội CCN Cycling Team về thứ ba trên đỉnh đèo Phước Tượng và cán đích đầu tiên trên đỉnh đèo Hải Vân “xé” chiếc Áo đỏ của tay đua Trần Nguyễn Duy Nhân đội QK7, tại đích đến TP Tam Kỳ Quảng Nam áo xanh Lê Văn Duẩn đội Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) một lần nữa đã xuất sắc cán đích đầu tiên trước tay đua Jan Paul Morales đội Philippines Navy Team (PNI) cũng cố chắc chắn chiếc Áo xanh, Áo vàng Changpad Kritsada đội Infinite Ais Cycling (IAC) về đích trong tốp đông nên vẫn bảo vệ thành công Áo vàng sau 7 chặng.

Đây là lộ trình dài thứ hai của cuộc đua, với 162 km qua 3 ngọn đèo Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân khiến các tay đua thận trọng hơn, khi vừa rời vạch phát hơn 30 km, hai tay đua Lê Văn Duẩn (VUS) và Seonhoe Baing đội Korail Cycle Team (KCT) mạnh dạn bứt tốp thoát đi, phía sau tay đua các đội PNI, CCN, IAC … luôn giữ khoảng cách an toàn, tại hai đỉnh đèo Phước Tượng và Phú Gia hai tay đua Seonhoe Baing (KCT) và Lê Văn Duẩn (VUS) lần lượt cán đích.

khi vào đến chân đèo Hải Vân phía sau các tay đua mạnh đèo như Junrey Navarra (CCN), Desriac Loic, Javier Sarda Perez (BLV), Nguyễn Tấn Hoài (DĐT),Jiung Jang (KCT), Nguyễn Trường Tài (VUS) … bắt vào tốp đầu cùng chinh phục đính đèo Hải Vân dài hơn 10km, tay đua Junrey Navarra (CCN) là tay đua đã từng đoạt Áo vàng và Áo đỏ giải UCI 2.2 Tour RWANDA 2016 đã thể hiện sức mạnh khi một mình băng băng lần lượt vượt qua nhiều đối thủ để cán đích đầu tiên trên đỉnh đèo Hải Vân “xé” chiếc Áo đỏ  của tay đua Trần Nguyễn Duy Nhân (QK7), về thứ hai là tay đua Nguyễn Tấn Hoài (DĐT), lúc nầy đoàn đua chia thành nhiều tốp, khi đổ đèo vào đến QL1 tay đua Giang Thanh Tuấn (QK7) đã té ngã không thể tiếp tục thi đấu.

Một sự cố lạc đường xảy ra tại vòng xoay cầu vượt ngã ba Huế khi tốp hai khoảng 10 tay đua đã chạy thẳng lên cầu vượt vào TP Đà Nẵng thay vì rẻ phải để về Quảng Nam, tuy nhiên sau đó kịp thời được dẩn xuống bắt vào tốp ba, cũng may tốp đầu đã bỏ khá xa hơn 8 phút và đích đến còn hơn 60km nên không ảnh hưởng đến thành tích của các tay đua.

Tại 2 sprint đọc đường Liên Chiểu Đà Nẵng và Thăng Bình Quảng Nam hai tay đua Nguyễn Tấn Hoài (DĐT) và Lê Nguyệt Minh (VUS) lần lượt cán đích.

Lúc nầy các tay đua đã mất khá nhiều sức cùng với cái nắng gay gắt, nên không còn có những cuộc bứt phá và một tốp hơn 30 tay đua cùng nhau về đích giải quyết thứ hạng bằng nước rút, tại đích đến TP Tam Kỳ Quảng Nam, trước sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo người dân thành phố, tay đua Lê Văn Duẩn (VUS) một lần nữa đã rút thắng Jan Paul Morales (PNI) trong gang tấc với thành tích 3: 45’17” tốc độ trung bình 43.146 km/g, áo vàng Changpad Kritsada (IAC) khi về cách đích khoảng 20 mét bị hư xe phải thay xe đồng đội về đích nên vẫn bảo vệ thành công Áo vàng sau 7 chặng.

Với chiến thắng tại TP Tam Kỳ tay đua Lê Văn Duẩn đã cũng cố chiếc Áo xanh với 127 điểm bỏ xa em trai Lê Nguyệt Minh đến 30 điểm.

Chiếc Áo đỏ “Vua leo núi” tạm thời thuộc về Jurney Navarra (CCN) với 22 điểm hơn người thứ hai là tay đua Nguyễn Tấn Hoài (DĐT) đến 4 điểm.

Áo trắng vẫn là Huỳnh Thanh Tùng (QK7) thứ hai là đồng đội Trần Nguyễn Duy Nhân kém 4 giây.

Trên bảng tổng sắp đồng đội sau 7 chặng vẫn là ba cái tên Philippines Navy Team. Anh văn Hội Việt Mỹ và Korail Cycle Team.

Ngày mai 10/9 đoàn đua tiếp tục chặng 8 đua ski vòng quanh quảng trường TP Tam kỳ Quảng Nam 25 vòng x 2 km cự ly 50km, sau đó đoàn sẽ tập trung di chuyển về Quảng Ngãi nghỉ.

DƯ HẢI

Chùm ảnh chặng 7

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *