" "

Bạn biết gì về Yasuo, vị tướng được yêu thích nhất ở máy chủ Việt Nam, vừa mới tròn… 4 tuổi

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Yasuo ra mắt vào ngày 14/12/2013 ở bản cập nhật 3.15, như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, vị tướng thứ 117 này đã xuất hiện trên Đấu Trường Công Lý tròn 4 năm. Hãy cùng Liên Minh 360 tìm hiểu một số thông tin thú vị quanh vị tướng samurai này nhé.

Bạn biết gì về Yasuo, vị tướng được yêu thích nhất ở máy chủ Việt Nam, vừa mới tròn... 4 tuổi

“Một Vài” Thông Tin Về Yasuo

Phát Triển

– Yasuo được thiết kế bởi CertainlyT.

– CertainlyT – tên thật là Bradford Wenban, là người đã từng thiết kế Darius, Thresh, Zyra (làm cùng với Coronach và Morello), Yasuo và Kalista.

– Liam O’Brien là người lồng tiếng cho Yasuo.

Yasuo là tên để chỉ một người con trai trong tiếng Nhật, ý nghĩa của nó khác nhau phụ thuộc vào cách sử dụng bộ Kanji. Yasuo không phải là tên thật của anh mà đó là tên được đặt khi anh gia nhập vào trường kiếm, và đó là tên để ám chỉ bản ngã tự do, tự tại của Yasuo.

Yasuo được thiết kế dựa trên hình tượng Musashi Miyamoto, một kiếm khách Nhật Bản. Diện mạo cũng như mái tóc của Yasuo cũng khá giống với những bức họa về Miyamoto, còn về cách chiến đấu, nó cũng có phần khá giống với Miyamoto trước lúc ông sáng tạo ra trường phái Nhị Đạo. Kĩ thuật và chuyển động của Yasuo có một chút giống với Haohmaru, một nhân vật trong series game nổi tiếng Samurai Spirits/Samurai Shodown.

Hiệu ứng khiêu khích và trêu của Yasuo cũng được dựa trên nhân vật này; đó là hành động uống một ngụm rượu sau đó nhổ vào cây kiếm của mình, đó là điều mà Haohmaru làm như là một lời cầu nguyện trước mỗi trận đấu.

Tổng Quan

– Chiếc sáo mà Yasuo sử dụng khi nhảy có tên là Shakuhachi.

– Một cây Shakuhachi truyền thống của Nhật Bản.

-Ở trong trang phục Cao Bồi, Yasuo sử dụng kèn Harmonica.

– Còn ở trang phục SIÊU PHẨM thì Yasuo sử dụng một chiếc kèn điện tử.

– Yasuo là một trong 5 vị tướng có độ khó lên tới 100 điểm, 4 vị tướng còn lại là anivia Anivia, CassiopeiaSquare Cassiopeia, EvelynnSquare Evelynn, và RumbleSquare Rumble.

– Yasuo là vị tướng thứ hai không sử dụng năng lượng mà có độ khó 100, Rumble là vị tướng đầu tiên.

Bạn biết gì về Yasuo, vị tướng được yêu thích nhất ở máy chủ Việt Nam, vừa mới tròn... 4 tuổi

Quan Hệ

Trên con đường của mình, Yasuo đã bắt gặp TaliyahSquare Taliyah. Kẻ Bất Dung Thứ đã nhận cô pháp sư từ Shurima này làm học trò, chỉ cho Taliyah cách kiểm soát sức mạnh của mình. Và như bạn đã biết, khi hai thầy trò chia tay, Taliyah đã đưa cho Yasuo một sợi len, đó cũng chính là thứ Yasuo đang sử dụng để buộc tóc của mình ở thời điểm hiện tại.

Yasuo đang tìm kiếm kẻ sát nhân thật sự đằng sau cái chết của Trưởng Lão, cái chết mà chính anh là người bị vu oan – bởi một người đã thành thạo Phong Thuật giống như anh. Ở trong trang thông tin tướng riven Riven, Riot đã thêm Yasuo vào mục kẻ thù của vị tướng này. Yasuo cũng có một câu thoại khá đặc biệt khi đối đầu với Riven:​

Bạn biết gì về Yasuo, vị tướng được yêu thích nhất ở máy chủ Việt Nam, vừa mới tròn... 4 tuổi

Đấu Trường Công Lý

Ngay từ khi xuất hiện, Yasuo đã thay đổi lối chơi của khu vực đường giữa và đường trên hoàn toàn. Một vị tướng sát thương vật lý thiên hướng sát thủ, có khả năng cò quay mạnh khi phải đối đầu với nhiều mục tiêu hoặc 1v1 cực tốt. Là một vị tướng đòi hỏi kĩ năng rất cao, nên khi mới ra mắt, có khá ít người chơi ở mức độ chuyên nghiệp đưa vào sử dụng ở các trận đấu của mình. Tuy nhiên, theo thời gian, những người chơi này đã tìm ra điểm mạnh/ yếu của Yasuo và khám phá ra cách sử dụng vị tướng này một cách hoàn hảo – lúc đó, Yasuo mới bắt đầu trở nên phổ biến.

Bạn biết gì về Yasuo, vị tướng được yêu thích nhất ở máy chủ Việt Nam, vừa mới tròn... 4 tuổi

Là một tướng có khả năng đi đường mạnh nhờ vào lượng giáp ở nội tại cũng như kĩ năng W – Tường Gió, Yasuo vừa có khả năng tấn công mạnh, vừa có thể phòng thủ tốt với bộ kĩ năng đó của mình. Chưa hết, chiêu cuối – Trăn Trối của Yasuo có thể tương tác với rất nhiều những vị tướng khác (có khả năng hất tung), tạo tiền đề cho vị tướng này có thể sử dụng những cú chiêu cuối, tạo ra những pha wombo combo, quét sạch kẻ địch chỉ trong nháy mắt.

Yasuo là một tướng sở hữu lượng sức mạnh vô hạn. Yasuo có lượng sát thương theo thời gian cực cao nhờ vào kĩ năng Bão Kiếm và cách lên đồ, khả năng dồn sát thương rất tốt cũng như có thể kết hợp với đồng đội thông qua chiêu cuối.

Khi đi đường, nếu chơi khéo, Yasuo rất khó để bị quấy rối đó là khi so sánh với những Sát Thủ khác nhờ vào nội tại, và khả năng né tránh kĩ năng nhờ vào Tường Gió. Đây là một trong những chìa khóa chiến thắng của Yasuo ở giai đoạn cuối trận đấu, khi mà kẻ địch cấu rỉa, và ép bạn.

Mặc dù Yasuo là một tướng có khả năng đỡ đi các kĩ năng, nhưng những pháp sư có lượng sát thương theo thời gian ổn như Orianna hay Ziggs có thể dễ dàng uy hiếp Yasuo, ăn thẳng vào lượng giáp từ nội tại và liên tục cấu rỉa Kẻ Bất Dung Thứ này. Và thực tế là, Yasuo sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình khi có những đồng đội có kĩ năng hất tung và có thể lao vào cùng Yasuo.

Là một tướng cận chiến và không thực sự có những kĩ năng thoát thân (nếu không có một đợt lính), Yasuo rất dễ bị dính những kĩ năng khống chế mạnh và nằm xuống ngay cả khi giao tranh chưa nổ ra.

Yasuo là một tướng có lối chơi rất hoa mỹ và đẹp mắt, tuy nhiên, nó cũng đòi hỏi người điều khiển phải có kĩ năng cá nhân tốt. Ở thời điểm hiện tại, tuy không xuất hiện nhiều trên các đấu trường chuyên nghiệp, nhưng Yasuo vẫn luôn có một vị trí tốt trong lòng những người hâm mộ anh chàng samurai này, tỉ lệ xuất hiện cũng như thắng tại các máy chủ khá cao. Hi vọng rằng, trong tương lai sẽ tiếp tục có những chỉnh sửa vào Yasuo, để có thể giúp cho vị tướng này ngày càng hoàn thiện hơn!

Let’s block ads! (Why?)

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *