Điều kiện cho trận tái đấu giữa Cung Lê và Michael Bisping

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Mới đây, Cung Lê đã hé lộ điều kiện để tay đấm gốc Việt này được tái đấu với Michael Bisping trên stream live trang mạng xã hội cá nhân.

Bisping hiện tại là nhà vô địch của UFC và Cung Lê không còn thi đấu ở UFC, thậm chí đã giải nghệ. Thế nên việc Cung Le tái đấu với Bisping là điều không thể. Tuy nhiên, tay đấm gốc Việt này hé lộ việc bộ luật Ali Act nếu được áp dụng vào MMA thì trận tái đấu này có thể xảy ra.

Trận tái đấu chỉ có thể diễn ra khi những võ sĩ có quyền tự do khỏi giải đấu

Hiện bộ luật Ali act (bộ luật về việc bảo vệ võ sĩ quyền Anh do Muhammad Ali đề xướng) đang là mục tiêu mà hiệp hội hướng tới, để bộ luật này có thể được lưu hành trong cả MMA. Ali act hay The Muhammad Ali Boxing Reform Act là đạo luật nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng cho các võ sĩ quyền Anh. Giờ đây, các võ sĩ tổng hợp (MMA) đang muốn bộ luật này cũng được áp dụng trong MMA chứ không chỉ trong Boxing. Rất nhiều võ sĩ ủng hộ việc này trong đó có võ sĩ gốc Việt Cung Le.

Bởi khi Ali Act được hoạt động ở MMA thì võ sĩ không còn phải chịu cảnh buộc thi đấu theo hợp đồng của bất kỳ giải đấu nào. Bất kỳ ai cũng có quyền tổ chức nếu đủ tiềm lực và năng lực. Hơn Thế nữa võ sĩ có thể dùng tên tuổi của mình để thu về lợi nhuận bằng chiết khấu phần trăm số tiền bán vé và bản quyền truyền hình.

Cung Lê đang làm việc cùng Hiệp hội võ sĩ tổng hợp (MMAFA), nhằm bảo vệ và giúp đỡ những cựu võ sĩ tổng hợp (MMA) không còn đủ khả năng tài chính sau khi cống hiến hết mình cho võ thuật.

Tuy nhiên bộ luật này đang có tương lai khá mờ mịt do chủ tịch UFC Dana White là người lên tiếng ủng hộ ông Trump trong thời gian diễn ra bầu cử. Trước những năm 2000, UFC thường xuyên được tổ chức tại Casino thuộc quyền quản lý của Trump. Nhờ mối quan hệ thân thiết với tổng thống thứ 45 của Mỹ, White thể sẽ nhờ vả vào quyền lực của Trump mà loại bỏ việc luật Ali act áp dụng cho MMA.

Nguyễn Thái

The post Điều kiện cho trận tái đấu giữa Cung Lê và Michael Bisping appeared first on Võ Thuật.

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *