Bắn cung Việt Nam quyết tâm giành thứ hạng cao

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Cơn mưa lớn chiều 14/8 tại Kuala Lumpur  đã làm gián đoạn buổi tập của đội tuyển bắn cung Việt Nam. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị tích cực từ nhiều tháng nay, rất có thể bắn cung sẽ là môn thể thao đầu tiên mang đến tin vui cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29.

Là một trong những môn thi đấu đầu tiên và được nhiều kỳ vọng mở hàng HCV cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games lần này, bắn cung Việt Nam tham dự với 16 VĐV, tranh chấp 10 bộ huy chương ở 2 nội dung cung 3 dây và cung 1 dây.

VĐV kỳ cựu Nguyễn Tiến Cương, người từng giành Huy chương vàng ở nội dung này tại hai kỳ SEA Games 27 và 28.
VĐV kỳ cựu Nguyễn Tiến Cương, người từng giành Huy chương vàng ở nội dung này tại hai kỳ SEA Games 27 và 28.

Chuẩn bị cho giải đấu lần này, tuyển bắn cung Việt Nam đã tham dự nhiều giải đấu lớn, trong đó phải kể đến những đối thủ mạnh ở cấp độ châu lục cũng như thế giới tại 3 giải quốc tế: Cúp châu Á tại Thái Lan vào tháng 3 cùng hai vòng loại sơ bộ Cúp Thế giới tại Trung Quốc và Mỹ vào tháng 5 và tháng 6.

Ông Cáp Mạnh Tân – HLV tuyển bắn cung Việt Nam cho biết: “Toàn đội đang rất nỗ lực để đạt thành tích cao nhất. Ở thời điểm hiện tại, thành tích ở nội dung 3 giây nam và nữ đều tốt. Tuy nhiên so với các đối thủ chính thì với thành tích này, cơ hội của bắn cung Việt Nam mới chỉ ở mức 50-50. Điều quan trọng nhất lúc này là giúp các VĐV có được tâm lý thoải mái, qua đó mang lại thành tích tốt nhất.”

Theo lịch thi đấu, nội dung cung 3 dây sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 19/8 trong khi các VĐV ở nội dung cung 1 dây sẽ thi đấu từ ngày 19 đến 22/8.

Nam Trung (từ Malaysia)

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *