1500 VĐV tham dự Chung kết giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Chiều 26-9, tại trụ sở Báo Hànộimới, số 44 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội buổi họp báo Chung kết giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 – Vì hòa bình năm 2017 được tổ chức với sự phối hợp của Báo Hànộimới, Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội.

Ông Nguyễn Hoàng Long - Tổng biên tập Báo Hànộimới - Trưởng BTC giải phát biểu
Ông Nguyễn Hoàng Long – Tổng biên tập Báo Hànộimới – Trưởng BTC giải phát biểu

Tới dự buổi họp báo có sự góp mặt của lãnh đạo Báo Hànộimới, đại diện Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức Hữu Nghị thành phố Hà Nội, các nhà tài trợ và đông đảo phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo chí.

Đây là một trong các hoạt động thể thao trọng điểm của thành phố Hà Nội chào mừng kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô; kỷ niệm 18 năm Hà Nội được UNESCO công nhận là thành phố Vì hòa bình; chào mừng kỷ niệm 60 năm Báo Hànộimới hằng ngày ra số đầu tiên (24/10/1957 – 24/10/2017); đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại trong các tầng lớp nhân dân Thủ đô. Đây là giải chạy cấp thành phố được tổ chức thường niên do UBND thành phố chủ trì, Báo Hànộimới và Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Hoàng Long – Bí thư Đảng ủy,Tổng Biên tập Báo Hànộimới, Trưởng Ban tổ chức Giải cho biết năm nay, Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 – Vì hòa bình năm 2017 được phát động vào ngày 26-3 tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, kết hợp với Lễ phát động Ngày chạy Olympic – Vì sức khỏe toàn dân. Đây cũng là nét mới của giải năm nay, để từ đó, các phường, xã, thị trấn trong thành phố cùng tổ chức kết hợp hai sự kiện trong cùng một ngày, tạo nên khí thế rèn luyện thể dục thể thao sôi nổi.

Đáng chú ý, mùa giải năm nay đã thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia. Số lượng người tham gia kiểm tra chạy phổ thông cấp cơ sở không chỉ hoàn thành mà còn vượt chỉ tiêu. Cụ thể: thành phố giao chỉ tiêu cho 30 quận, huyện, thị xã huy động được ít nhất 291.800 người tham gia chạy kiểm tra tiêu chuẩn phổ thông. Kết quả, các quận, huyện, thị xã đã thu hút được 353.843 người, vượt chỉ tiêu thành phố giao là 62.043 người.

Đại diện sở VHTT trả lời câu hỏi của các Phóng viên
Đại diện sở VHTT trả lời câu hỏi của các Phóng viên

Cuộc thi chung kết giải sẽ khai mạc vào 7h00 ngày 1-10, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm với sự tham dự của gần 1.500 VĐV nghiệp dư, chuyên nghiệp là cán bộ thuộc các khối quận, huyện, thị xã, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp-dạy nghề ở các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Nam Định, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Thái Nguyên, Sơn La, Ninh Bình, Bắc Kạn, Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh, Bình Định, Yên Bái; người nước ngoài đang sinh sống và làm việc trên địa bàn Hà Nội…

Ban tổ chức sẽ trao giải cá nhân cho các VĐV nam, nữ xếp hạng từ 1 đến 5; trao giải đồng đội cho các đội xếp hạng từ 1 đến 3 của từng khối. Giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn sẽ được trao cho 3 khối: Khối quận, huyện; khối đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp-dạy nghề và Khối Mở rộng; đồng thời cũng trao thưởng cho các tỉnh, thành phố, ngành; 30 quận, huyện, thị xã và các đơn vị cơ sở có thành tích tham gia chạy đạt kết quả tốt.

Đ.Long

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *