" "

140 bằng huấn luyện viên được Liên đoàn muay TPHCM chứng nhận

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Chiều ngày 12.10 tại NTĐ Rạch Miễu, Liên đoàn muay TPHCM đã tổ chức Lễ bế giảng Khóa đào tạo HLV muay Thái với 140 chứng chỉ HLV được Liên đoàn muay TPHCM cũng như Hiệp hội muay boran quốc tế công nhận.

Tuy chỉ diễn ra trong gần một tuần lễ, nhưng khóa đào tạo HLV muay Thái đã giúp cho các học viên thu nạp thêm nhiều kiến thức, truyền đạt phương pháp giảng dạy cho người thầy dậy muay Kru được cập nhật và nâng cao chuyên môn qua đó từng bước tiếp cận với các phương pháp huấn luyện mới cũng như gìn giữ những giá trị cốt lõi mà một HLV cần đạt được.

Tại Lễ bế giảng, Đại võ sư Master Woody, chuyên gia Thái Lan của Liên đoàn muay quốc tế (WMBF) đã đánh giá cao khả năng tiếp thu bài giảng của các học viên. Ông cho biết “Muay Việt Nam được đánh giá phát triển thứ hai Châu Á cũng như nằm trong nhóm phát triển tốt nhất trên thế giới. Mặc dù từng trực tiếp giảng dạy cho nhiều HLV ở khắp nơi trên thế giới, tuy nhiên với khóa học này, tôi ngạc nhiên trước tinh thần ham học hỏi của các bạn. Các bài giảng mà tôi đưa ra đều được các bạn quan tâm và thực hiện một cách thuần thục”.

Cũng tại buổi lễ, người đứng đầu của Liên đoàn muay quốc tế (WMBF) đã trao giấy chứng nhận hàm Master (cấp độ 14 trong hệ thống xếp hạng của muay Thái) cho ông Giáp Trung Thang – Tổng thư ký Liên đoàn muay Đông Nam Á, Phó Chủ tịch Liên đoàn muay TPHCM. “Mong muốn của tôi là truyền đạt lại hết những kiến thức cho các học viên và HLV tại khóa đào tạo, từ đó giúp cho phong trao muay tại Việt Nam cùng phát triển”, Đại võ sư Master Woody chia sẻ.

Tại khóa đào tạo lần này, với 140 bằng HLV được Liên đoàn muay TPHCM cấp phép, trong đó có 7 bằng HLV loại xuất sắc, 14 bằng HLV loại giỏi sẽ được Hiệp hội muay boran thế giới đặc cách nhận chứng chỉ HLV quốc tế. Với những bằng và chứng chỉ nói trên, các HLV sau khi kết thúc khóa học sẽ có đủ điều kiện tổ chức hoạt động môn muay tại TPHCM và sẽ được Liên đoàn muay TPHCM  giới thiệu tham gia huấn luyện đội tuyển cấp quận hoặc đội tuyển thành phố khi có nhu cầu tuyển dụng.

Đây cũng là tín hiệu đáng mừng bởi trong những năm qua, cùng với sự phát triển lớn mạnh của bộ môn này trên cả nước, phong trào tập luyện môn võ này trên địa bàn TPHCM cũng nhận được sự hưởng ứng tích cực với nhiều CLB được thành lập và hàng nghìn người đang tập luyện qua đó có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp phát triển TDTT nói chung và muay Việt Nam nói riêng.

Nam Trung

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *