" "

11 đội đua tham dự Giải Xe đạp đường trường toàn quốc năm 2016

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Giải vô địch Xe đạp đường trường toàn quốc lần thứ 30 năm 2016 khai mạc vào sáng ngày 29-10 tại Hòa Bình đã xác định được chủ nhân hai ngôi vô địch nam nữ nội dung tính điểm cá nhân là Huỳnh Thanh Tùng (Quân đội) và Phan Thị Liễu (An Giang).

Giải đấu năm nay cũng là hoạt động kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh Hòa Bình, 25 năm tái lập tỉnh, chào mừng Lễ hội Chiêng Mường tỉnh Hòa Bình lần thứ II, thu hút sự tham dự của 11 đội đua trong đó có những đội đua mạnh nhất Việt Nam hiện nay như TP Hồ Chí Minh, An Giang, Đồng Tháp, Quân Đội và phần nào là Hà Nội (nam), An Giang, Bình Dương (nữ).

Trong số này, đội xe đạp nam Hà Nội có sự góp mặt của tân Áo Vàng giải đua xe đạp quốc tế Tour de Siak (Indonesia) Trịnh Đức Tâm cùng 3 tay đua trẻ đang lên là Quàng Văn Cường, Ngô Văn Phương, Nguyễn Hữu Tiến. Theo Chủ nhiệm CLB xe đạp Hà Nội Nguyễn Minh Thành thì quá trình thi đấu tại Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang cũng như Truyền hình Vĩnh Long đã giúp Trịnh Đức Tâm nâng cao trình độ rõ rệt. Đến khi về thi đấu cho đội Hà Nội tại Giải vô địch Xe đạp quốc gia kỳ anh, anh được kỳ vọng tiếp tục là đầu tàu để giúp đội đạt mục tiêu giành ít nhất 1 HCV.

Sau lễ khai mạc vào sáng 29-10 đã diễn ra cuộc đua nội dung tính điểm nam 44km, nữ 30km quanh đường Trương Hán Siêu (TP Hòa Bình). Cuộc đua diễn ra đầy quyết liệt nhưng đã xảy ra sự cố ở đường đua nữ khi chó bất ngờ chạy qua đường khiến một nhóm tay đua bị ngã và chấn thương nhẹ.

Ở đường đua của nam, Huỳnh Thanh Tùng (Quân Đội) đã giành chức vô địch trong khi tay đua Quàng Văn Cường (Hà Nội) vượt qua hàng loạt đàn anh giàu kinh nghiệm để giành HCĐ.

Trong khi đó, ở đường đua nữ, Phan Thị Liễu (An Giang) đã giành chức vô địch, mang về tấm HCV đầu tiên ở giải năm nay cho An Giang. Theo đánh giá của giới chuyên môn, các tấm HCV tại giải năm nay khó thoát khỏi tay các VĐV An Giang.

Giải sẽ diễn ra đến ngày 4-11.

 K.A
Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone