" "

Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn: “Bóng đá nam chúng ta thua cũng đúng với đẳng cấp thôi”

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trong buổi họp với bào chí sáng qua sau khi Đoàn Thể thao Việt Nam hoàn tất những môn thi cuối cùng. Trưởng đoàn TTVN tham dự SEA Games 29 Trần Đức Phấn chia sẽ về thất bại của ĐT U.22 Việt Nam tại giải. Ông cho rằng chúng ta thua Thái Lan thì cũng đúng với đẳng cấp của mình, dù có tiếc nuôi.

“Chúng ta thua bóng đá nam, nếu nói họ đá quá hay thì cũng đúng, nhưng theo cá nhân tôi thì trình độ của họ hơn chúng ta. Họ hơn ở ba khía canh, thứ nhất về hình thái, thể chất con người, thứ 2 là về trình độ ký chiến thuật và thứ 3 về tâm lý. Nói cách khác là đẳng cấp của họ hơn chúng ta.”

“Chúng ta thua họ là điều đương nhiên thôi, chúng ta thấp hơn thì không thể nói chúng ta đá ngang bằng với họ được. Xem trực diện trên sân chúng ta dễ nhận thấy như vậy. Khi chúng ta thua thì có nhiều cái phải rút kinh nghiệm, chắc chắn từ phía ngành và LĐBDVN sẽ có những trao đổi kỹ. Với cá nhân tôi cũng sẽ có những trao đổi vấn đề này. Và chúng ta phải tiếp tục đầu tư, chứ nếu chúng ta không đầu từ thì rất là khó, bởi vì riêng bóng đá chưa có lần nào chúng ta đứng lên vị trí cao nhất và suốt mấy chục năm nay tham gia đấu trường khu vực”, ông Phấn cho biết.

Ngoài ra, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT nhận định rằng việc thể hình, thể chất của các cầu thủ Việt Nam khá thấp bé cũng là một phần quan trọng khiến chúng ta thất bại trước Thái Lan. Ông cũng cho rằng bóng đá Việt Nam rất khó vươn ra tầm châu lục và theo ông trước mắt phải đầu tư để thi đấu thật tốt tại khu vực. “Bóng đá theo cá nhân tôi thì chúng ta cũng chỉ có ở khu vực thôi, chứ không thể nào lên châu lục được. Vì thế nên phải đầu tư cho các VĐV chúng ta thi đấu ở khu vực thật tốt. Trong đó có cả đầu từ về con người, nguồn lực, đầu tư cả về thể chất chứ VĐV của chúng ta kể cả VĐV nam và VĐV nữ người rất là nhỏ bé. Tôi là VĐV bóng đá tôi biết, đá ở vị trí trung vệ mà VĐV thấp bé thì khó lắm. Riêng việc cản phá thôi cũng đã khó rồi, chưa nói đến các cái khác. Vì thế cho nên không chỉ đầu tư về đào tạo kỹ chiến thuật rồi tâm lý, thể lực mà chúng ta cần phải đầu tư cả về thể chất của con người.”

“Bóng đá nữ cũng vậy, vô địch được khu vực thì rất là đáng mừng rồi nhưng mà VĐV bé quá, bóng đá nam cũng thế. Bóng đá nam cũng thế, Công Phượng, Văn Toàn người vẫn rất là mỏng. Các môn thể thao đối kháng trực tiếp phải có sự va đập rất dũng mãnh mới được, chứ nếu mảnh khánh hay thấp bé quá thì chúng ta rất thiệt thòi. Vì thế, không chỉ có nguồn lực đầu tư vật chất mà cần phải đầu tư cả về con người nữa. Nói một cách tổng quát hơn là cả xã hội. Nên công tác tuyển chọn, đào tạo VĐV bóng đá nó cũng là vấn đề rất quan trọng đối với thể thao Việt Nam”, vị Trưởng đoàn TTVN cũng đưa ra những hướng giải quyết nhằm cái thiện những yếu điểm nơi cầu thủ Việt Nam kể cả bóng đá nam cũng như bóng đá nữ.

Ngoài ra, ông Trần Đức Phấn thẳng thắn thừa nhận, việc chúng ta thất bại ở môn bóng đá nam là điều hết sức bình thường và đúng với đẳng cấp của U.22 Việt Nam. Ông trả lời thẳng thắn: “Còn thua bóng đá nam, có thắng bóng đá nữ thì cũng để lại nỗi buồn của nhiều người, trong đó có cá nhân tôi. Thật sự chúng ta thua thì cũng đúng với đẳng cấp của chúng ta thôi”.

Đức An

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *