" "

Trung tâm HLTTQG Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch công tác năm 2018

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Ngày 29/12, Trung  tâm HLTTQG Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch công tác năm 2018.

Theo báo cáo tại Hội nghị, ông Ngô Ích Quân – Phó Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội cho biết: Năm 2017, Trung tâm HLTTQG Hà Nội thực hiện quản lý, phục vụ các đội tuyển, tuyển trẻ quốc gia tập huấn theo quyết định của Tổng cục TDTT với nhiệm vụ chính là chuẩn bị lực lượng tham dự SEA Games 29. Ngay từ đầu năm, Trung tâm đã xây dựng kế hoạch quản lý và phục vụ các đội tuyển nên việc thực hiện nhiệm vụ năm 2017 nhìn chung đã đạt kết quả tốt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tập huấn của các đội tuyển, góp phần vào thành tích chung của thể thao Việt Nam thông qua các cuộc thi đấu. Đặc biệt là tại SEA Games 29, các VĐV do Trung tâm quản lý đã đạt 111/168 huy chương của đoàn TTVN (trong đó: 37/58 HCV, 37/50 HCB và 37/60 HCĐ). Nhiều VĐV không đi tập huấn và thi đấu nước ngoài những vẫn giành thành tích xuất sắc tại SEA Games. Các HLV, VĐV tập huấn tại Trung tâm đều chăm chỉ, chịu khó, thực hiện đúng nội quy và quy chế của Trung tâm, không bị ai có vi phạm kỉ luật.

Phát biểu tại buổi tổng kết, ông Nguyễn Mạnh Hùng- Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội cho biết: Năm 2018 nhiệm vụ đặt ra cho Trung tâm rất nặng nề bởi thể thao Việt Nam sẽ tranh tài ở một đấu trường rất lớn là ASIAD 2018 ở Indonesia. Do vậy để hoàn thành được  mục tiêu mà Bộ Trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện giao cho đoàn TTVN tham dự tại đấu trường này đòi hỏi sự nỗ lực và cố gắng rất lớn của các VĐV, HLV và cán bộ, công nhân viên của Trung tâm. Bên cạnh đó, đằng sau những tấm huy chương ngoài sự lãnh đạo của BGĐ trung tâm là sự phục vụ, vất vả của cán bộ, công nhân viên các phòng ban. Để có được sự nỗ lực tập luyện của các VĐV thì phải kể đến công huấn luyện của các HLV đã đóng góp không nhỏ vào thành tích chung.Hy vọng, với sự nỗ lực và cố gắng của cán bộ, công nhân viên, Trung tâm sẽ quản lý, đào tạo và phục vụ tốt các đội tuyển, tuyển trẻ tập huấn theo quyết đinh của Tổng cục TDTT. Đảm bảo các điều kiện về ăn, ở, chăm sóc sức khỏe, hồi phục dinh dưỡng, trang bị thuốc, thực phẩm chức năng, trang thiết bị tập luyện và thi đấu; chú trọng chăm lo các VĐV tham dự ASIAD 18.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đóc Trung tâm TTQG Hà Nội phát biểu
Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đóc Trung tâm HLTTQG Hà Nội phát biểu

Năm 2017, mặc dù đời sống cán bộ, công nhân viên gặp nhiều khó khăn, song với sự tâm huyết, đoàn kết gắn bó của tập thể Trung tâm đã hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao cho: phục vụ đội tuyển chu đáo, cải tạo môi trường xanh – sạch – đẹp, các công trình sửa chữa thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, đáp ứng như cầu sử dựng của VĐV. Đạt được kết quả trên, tập thể cán bộ, viên chức của Trung tâm đã cố gắng vượt qua không ít khó khăn, nỗ lực không ngừng từ khâu chỉ đạo, điều hành của Ban Giám đốc, sự tận tình trong công việc của tập thể cán bộ, nhân viên trong toàn cơ quan tạo ra một môi trường huấn luyện tốt cho các đội tuyển.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết
Toàn cảnh Hội nghị tổng kết

Về công tác tổ chức phục vụ các đội tuyển, trong năm 2017 qua, tổng số tập huấn tại Trung tâm từ đầu năm có 60 đội tuyển và tuyển trẻ với tổng số 1320 lượt người tập huấn; quản lý và phục vụ 4 đội tuển thể thao NKT gồn 7 HLV,  36 VĐV, 1 VĐV từ 1/8-14/9/2017; Trung tâm cũng duy trì hoạt động các các đội tuyển theo những quy định, quy chế đã ban hành, tổ chức tốt việc chào cờ vào sáng thứ 2 và giao ban HLV trưởng vào chiều thứ 5 hàng tuần để phát huy mặt tích cực đồng thời chấn chỉnh những hạn chế; kiểm tra các đội tập luyện theo giáo án và chương trình đã đề ra.

Trong năm qua các đội tuyển đã tham dự các cuộc thi đấu trong nước và quốc tế và đem lại nhiều thành tích tốt: Các giải trong nước đạt 667 huy chương (359 HCV, 167 HCB, 141 HCĐ), các giải quốc tế đạt 456 huy chương (167 HCV, 148 HCB, 141 HCĐ), trong đó nổi bật là VĐV Lê Thanh Tung – TDDC nam đạt HCV VĐCA và HCV Cúp Thế giới, trịnh Văn Vinh – Cử tạ giành HCV giải VĐTG, Bùi Thij Thu Thảo, Nguyễn Thị Huyền – Điền kinh đạt HCV Vô địch Châu Á, Nguyễn Thị Tâm – Boxing đạt HCV châu Á. Đặc biệt là tại SEA Games 29, các VĐV do Trung tâm quản lý đã đạt 111/168 huy chương của đoàn TTVN (trong đó: 37/58 HCV, 37/50 HCB và 37/60 HCĐ), trong số 24 đội tuyển tham gia có 6 đội vượt chỉ tiêu, 5 đội không đạt chỉ tiêu, ngoài ra có một số đội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ như: điền kinh, karatedo, TDDC nam, cử tạ, bóng bàn, Wushu.

Về công tác giáo dục chính trị – tư tưởng, Trung tâm luôn phát huy thi đua thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức nhiều sự kiện giao lưu, văn hoá, kỉ niệm như: chương trình Văn hoá – Thể thao – Văn nghệ chào mừng ngày Thành lập Đoàn 26/3; ngày thành lập Trung tâm 19/11; Tổ chức lê dâng hương tại tượng đài Bác Hồ kỉ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5; tổ chức tặng quà quốc tế thiếu nhi 1/6  …  Các hoạt động trên nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, tạo không khí vui tươi giúp các VĐV có một không khí thoải mái nhất để chuẩn bị cho các cuộc thi đấu lớn trong năm.

Năm 2018, Trung tâm HLTTQG Hà Nội có nhiệm vụ quan trọng là chuẩn bị lực lượng tham dự các cuộc thi đấu quốc tế, đặc biệt là ASIAD 18 tại Indonesia, đồng thời chuẩn bị lực lượng cho Olympic 2020 và SEA Games 2021 tổ chức tại Việt Nam. Cụ thể, Trung tâm sẽ quản lý, đào tạo và phục vụ tốt các đội tuyển tập huấn theo quyết định của Tổng cục TDTT, đảm bảo các điều kiện về ăn, ở, chăm sóc sức khoẻ, hồi phục dinh dưỡng, trang bị thuốc, TPCN, trang thiết bị tập luyện và thi đấu, chú trọng chăm lo cho các VĐV tham dự ASIAD 18, tăng cường áp dụng, nghiên cứu khoa học cho các VĐV, nhất là khâu dinh dưỡng và hồi phục sức khoẻ để nâng cao thành tích cho các VĐV; phối hợp với Vụ Thể thao thành tích cao trong việc tuyển chọn và triệu tập các HLV, VĐV, đặc biệt là công tác chuẩn bị lực lượng VĐV sẽ tham dư ASIAD 18 tại Indonesia.

Trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Ngọc Vân
Trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Ngọc Vân

 

Cũng tại hội nghị Tổng kết, Ban Giám đốc trung tâm đã tiến hành trao thưởng cho các cá nhân, tập thể tiên tiến, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác trong năm 2017. Đồng thời . đồng chí Nguyễn Ngọc Văn cũng đã vinh dự được nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Đức Long

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *