" "

Sôi nổi giải thể thao truyền thống ngành TDTT kỷ niệm 72 năm Ngày Thể thao Việt Nam

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Sáng 27/3, tại Tổng cục TDTT đã diễn ra Giải thể thao Công đoàn Tổng cục TDTT mở rộng. Giải năm nay có sự tham dự của 20 công đoàn trực thuộc và một số đơn vị mời như: Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam…

TCT Vương Bích Thắng phát biểu tại giải thể thao ngành TDTT (Ảnh: MĐ)

Tới dự Lễ khai mạc có Đ/c Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng TCTDTT; Đ/c Trần Đức Phấn – Phó tổng cục trưởng TCTDTT; Đ/c Trần Văn Mạnh – Chủ tịch công đoàn Tổng cục TDTT; Đ/c Phạm Gia Huy – Phó Bí thư Đảng ủy Tổng cục TDTT cùng hơn 300 VĐV đến từ 20 công đoàn trực thuộc và khách mời.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đ/c Vương Bích Thắng cho biết: Cách đây 72 năm (27/3/1946 – 27/3/2018), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 33 thành lập Nha Thanh niên và Thể dục thuộc Bộ Quốc gia Giáo dục. Đây là cơ quan quản lý, điều hành công tác TDTT trong phạm vi cả nước do Chủ tịch Hồ Chí Minh đứng đầu.

Để nền thể thao mới phát triển mang bản chất cách mạng, vì lợi ích của toàn dân và đất nước; có định hướng đúng đắn và mục tiêu, nhiệm vụ rõ ràng; cũng ngay trong ngày 27/3/1946 Chủ tịch Hồ Chí Minh viết “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục”. Lời kêu gọi của Người như ánh dương tỏa chiếu, định hướng cho sự hình thành và phát triển nền TDTT của nước ta cho tới ngày hôm nay.

…”Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt; mỗi một người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe.

Vậy nên tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe, là bổn phận của mỗi một người yêu nước. Việc đó không tốn kém, khó khăn gì. Gái trai, già trẻ ai cũng nên làm và ai cũng làm được. Mỗi ngày lúc ngủ dậy, tập một ít thể dục. Ngày nào cũng tập thì khí khuyết lưu thông, tinh thần đầy đủ, như vậy là sức khỏe”.

Môn Kéo co nhận được sự cổ vũ của đông đảo khán giả (Ảnh: MĐ)

Trong xu thế phát triển và hội nhập của thể thao nước nhà, các cán bộ ngành TDTT càng phải gương mẫu trong việc rèn luyện sức khỏe. Do đó, mỗi người phải luôn Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong tất cả các lĩnh vực, trong đó có hoạt động thể dục thể thao.  Đồng chí cũng gửi lời chúc mừng tới tất cả các VĐV tham dự giải, chúc các đơn vị thi đấu thành công, đạt kết quả cao và có một ngày Lễ thật vui tươi, nhiều kỷ niệm.

Đồng chí Trần Văn Mạnh – Chủ tịch Công đoàn Tổng cục TDTT nhấn mạnh: Giải là dịp để các công đoàn viên có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và thắt chặt tình đoàn kết giữa cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị thuộc Tổng cục TDTT. Thông qua việc tổ chức giải nhằm động viên, khuyến khích, thúc đẩy phong trào thể thao của anh chị em trong các khối công đoàn trực thuộc Tổng cục. Đồng chí Trần Văn Mạnh cũng chúc giải được tổ chức thành công, các VĐV có được những giờ phút thi đấu thật vui và ấn tượng.

Với tinh thần thần giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, hơn 300 VĐV là đoàn viên công đoàn của 20 công đoàn trực thuộc và khách mời đã thi đấu nhiệt tình ở 3 môn thể thao: Bóng bàn, Kéo co và Cầu lông. Sau nửa ngày thi đấu sôi nổi, hào hứng, quyết liệt, giải đã khép lại thành công với kết quả như sau:

Ở môn Kéo co nam: Nhất – Khu liên hợp thể thao quốc gia; Nhì – Trung tâm Thể thao Ba Đình; Ba – Vụ TTTTC II và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Nội dung Kéo co nữ: Nhất – Ban quản lý Làng văn hóa các Dân tộc Việt Nam; Nhì – Bệnh viện Thể thao Việt Nam, Ba – Vụ Hợp tác quốc tế / Tạp chí thể thao và Văn phòng Tổng cục. Nội dung đồng đội nam – nữ: Nhất – Khu liên hợp thể thao quốc gia, Nhì – Ban quản lý Làng văn hóa các Dân tộc Việt Nam,, Ba – Vụ Tổ chức cán bộ /Hợp tác quốc tế và Công đoàn Vụ 1.

Ở môn Bóng bàn, giải Nhất đôi nam thuộc về Bộ VHTTDL (Minh Thắng / Tuấn Anh), giải Nhì thuộc về Vụ TTTT cao II (Xuân Tùng / Tuấn Anh); Giải Ba Bộ VHTTDL (Quang Thiều /Bá Vinh) và Vụ TTTTC1 (Quốc Vinh / Lê Quang). Ở nội dung của nữ: Nhất đôi nữ thuộc về Bộ VHTTDL (Ngô Thị Oanh /Minh Phương), giải Nhì thuộc về Viện Khoa học TDTT (Hồng Liên /Quỳnh Mai); Giải Ba thuộc về Khu liên hợp thể thao quốc gia (Hoài Anh /Nguyễn Thị Hà).

Ở môn Cầu lông: Giải Nhất đôi nam thuộc về Vụ tổ chức cán bộ + UBOLPVN (Quốc Thái / Hoàng Vũ), Nhì – Trung tâm thể thao Ba Đình (Đình Trường / Văn Khôi), Ba –  Bệnh Viện Thể thao ( Đình Trung/ Hồng Sương) và Văn phòng Tổng cục (Hoàng Anh/ Quốc Tú). Giải Nhất đôi nữ thuộc về Công đoàn Bệnh viện Thể thao (Huyền Trang/ Nguyễn Thị Ngọc), giải Nhì – Văn phòng UBOLP Việt Nam (Thanh Thư/ Nguyễn Thị Ly), Đồng giải Ba là Văn phòng Tổng cục TDTT (Phương Lan/ Thanh Hương) vàTrung tâm HLTTQG Hà Nội (Thùy Linh/Vũ Thị Thủy)./.

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *