" "

Para Games 9 – Malaysia 2017: Đoàn thể thao NKT Việt Nam tham dự với 190 thành viên

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Sáng nay 31/8, tại phòng họp quốc tế Tổng cục TDTT, bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã có buổi làm việc với Vụ Thể dục thể thao quần chúng, Hiệp hội thể thao Người khuyết tật Việt Nam (NKT) và các phóng viên chủ chốt của ngành về công tác thông tin, tuyên truyền cho Đại hội thể thao NKT ĐNA sẽ diễn ra tại Malaysia vào tháng 9 này.

Ông Nguyễn Ngọc Anh – Trưởng đoàn Thể thao NKT Việt Nam tại Para Games 9 
(Ảnh: Thế Thiện )

Đoàn thể thao NKT Việt Nam tranh tài ở 158 nội dung của 8/16 môn thi tại Đại hội, gồm: Điền kinh, Bơi lội, Cử tạ, Cầu lông, Bóng bàn, Cờ vua; môn Quần vợt xe lăn và Bóng đá khiếm thị 5 người sẽ đi theo nguồn kinh phí xã hội hóa.Theo đó, ông Nguyễn Ngọc Anh – Vụ trưởng Vụ TDTT Quần chúng, Tổng cục TDTT sẽ là Trưởng đoàn Thể thao NKT Việt Nam tham dự Para Games 9. Đoàn gồm 190 thành viên (vắng một thành viên ở môn Quần vợt xe lăn do không đảm bảo sức khỏe). Có 151 VĐV đi theo nguồn ngân sách và 39 thành viên đi theo hình thức xã hội hóa.

Chia sẻ những thông tin về công tác chuẩn bị của đoàn Thể thao NKT Việt Nam, Trưởng đoàn Nguyễn Ngọc Anh cho biết: Lực lượng tham dự Đại hội đã tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh từ 1/8, riêng 13 gương mặt xuất sắc của Cử tạ, Bơi lội NKT Việt Nam đã được triệu tập tập huấn từ đầu năm. Đây đều là những vận động viên đã được Tổng cục TDTT,  Ban huấn luyện các đội tuyển rà soát kỹ lưỡng và xem xét khả năng giành thành tích tại Đại hội để lựa chọn vào thành phần đoàn tham dự Para Games 9.

Tuy không đặt nặng vấn đề thành tích hay thứ hạng tại kỳ Đại hội này, mà chỉ đề cao tinh thần vượt lên chính mình, “tàn nhưng không phế” của mỗi vận động viên, song Đoàn thể thao NKT Việt Nam cùng các Nhà tài trợ cũng công bố mức thưởng nóng để khuyến khích các vận động viên nỗ lực, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của thể thao NKT Việt Nam.

10 VĐV đạt HCV đầu tiên sẽ nhận tiền thưởng nóng mỗi suất là 12 triệu đồng. Ngoài ra còn những phần thưởng giá trị khác, sẽ được công bố sau khi lãnh đạo Đoàn làm việc cụ thể với các Nhà tài trợ.

Ngày 11/9: Đúng 8h00  sẽ  diễn ra Lễ xuất quân của đoàn Thể thao NKT Việt Nam tham dự Para Games 9 tại phố Nguyễn Huệ, Quận 1 – Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 13/9: Đoàn chính thức lên đường đến Malaysia từ cảng Hàng không quốc tế Nội Bài – Hà Nội và Tân Sơn Nhất – Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 16/9 : Đoàn tham gia Lễ thượng cờ tại Bukit Jalil, Kuala Lumpur.

Ngày 17/9: 20h00 Khai mạc Đại hội thể thao NKT Đông Nam Á lần thứ 9 tại Bukit Jalil, Kuala Lumpur.

Ngày 17 – 23/9: Đoàn thi đấu 8 môn trong chương trình Đại hội.

Ngày 24/9: Bế mạc Đại hội.

Với mong muốn NKT nói chung và thể thao NKT nói riêng ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội, trưởng đoàn Nguyễn Ngọc Anh đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của công tác truyền thông, báo chí.

Những hình ảnh về sự nỗ lực thi đấu hết mình, biết vượt qua khó khăn và sự tự ti để trở thành những vận động viên tài ba … sẽ được truyền tải đầy đủ qua những bài viết, hình ảnh của các phóng viên tác nghiệp tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến yêu cầu các cơ quan truyền thông của ngành phối hợp, trao đổi và truyền tải thông tin nhanh nhất, chính xác nhất về Đại hội và đoàn thể thao NKT Việt Nam. Với mục đích hội nhập và vượt lên chính mình của đoàn thể thao NKT Việt Nam, công tác truyền thông hãy góp phần là cầu nối, là sợi dây gắn kết cộng đồng và là nguồn động viên tinh thần to lớn cho các vận động viên tại kỳ đại hội này.

T.Hường

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *