" "

Lễ xuất quân của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Tối ngày 8/8, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL), Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT), Ủy ban Olympic Việt Nam đã tổ chức Lễ xuất quân của đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 29.

Tới tham dự có sự hiện diện của Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam – ông Nguyễn Ngọc Thiện; Thứ trưởng Bộ VHTT&DL – ông Lê Khánh Hải; Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – ông Vương Bích Thắng; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 – ông Trần Đức Phấn; đại diện các Bộ, ban, ngành và đoàn thể của Trung ương; lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc Bộ VHTT&DL; Tổng cục TDTT; Uỷ ban Olympic Việt Nam; các Liên đoàn Hiệp hội Thể thao quốc gia; Sở VHTT&DL các tỉnh, thành phố có VĐV tham dự SEA Games 29; các VĐV, HLV, chuyên gia, cán bộ Đoàn TTVN…

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và các lãnh đạo Bộ VH, TT&DL, Tổng cục TDTT tham ự buổi lễ
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và các lãnh đạo Bộ VH, TT&DL, Tổng cục TDTT tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Trần Đức Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 29 đã báo cáo công tác chuẩn bị tham dự SEA Games của Đoàn TTVN. Theo đó, sau quá trình chuẩn bị tích cực, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, đoàn TTVN đã tự tin sẵn sàng tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 29 tại Malaysia.

Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn phát biểu
Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn phát biểu

SEA Games 29 tổ chức thi đấu 404 nội dung với 38 môn. Trong đó, Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự 276 nội dung của 32 môn thi đấu. Mục tiêu mà Đoàn đặt ra là giành từ 49 – 59 Huy chương vàng, đứng vị trí top đầu. Đặc biệt, sẽ nỗ lực hết sức để giành thứ hạng cao nhất tại các môn thi đấu Olympic.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết thêm: “Tham dự SEA Games lần này cũng là cơ sở để rà soát lực lượng vận động viên chuẩn bị tham dự Asiad 2018 tại Indonesia và xa hơn là chuẩn bị lực lượng vận động viên ưu tú cho vòng loại Olympic và tham dự Olympic Tokyo, Nhật Bản năm 2020. Đồng thời, đây cũng là dịp để đánh giá sự phát triển, thành tích của thể thao Việt Nam với các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các HLV, VĐV trong quá trình chuẩn bị tham dự Đại hội: “Trong thời gian qua, các HLV, VĐV đoàn TTVN đã khắc phục mọi khó khăn, miệt mài rèn luyện với tinh thần quyết tâm và ý chí quyết thắng, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ được giao. Phát huy những thành công của TTVN tại Olympic và Paralympic Rio Brazil 2016, tôi mong toàn thể cán bộ , HLV, VĐV của Đoàn TTVN ý thức đầy đủ về trách nhiệm cũng như niềm vinh dự đang được Đảng và Nhà nước giao phó, để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình tại Đại hội. Mỗi thành viên của Đoàn TTVN cần làm tốt vai trò sứ giả thiện chí của Việt Nam đối với nhân dân các quốc gia Đông Nam Á”.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu giao nhiệm vụ cho Đoàn TTVN
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu giao nhiệm vụ cho Đoàn TTVN

Cuối cùng, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc các VĐV tự tin, linh hoạt để phát huy hết khả năng, sở trường của mình, giành thành tích cao nhất, chúc Đoàn TTVN tham dự SEA Games 29 đoàn kết, tự tin, thành công, đem lại vinh quang cho nền thể thao nước nhà và Tổ quốc.

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện trao cờ Tổ quốc cho Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn
Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện trao cờ Tổ quốc cho Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn

Thay mặt cho 681 thành viên trong đó có 476 VĐV của Đoàn Thể thao Việt Nam, VĐV Đội tuyển Đấu kiếm Vũ Thành An khẳng định quyết tâm: “Tôi và toàn thể các VĐV xin hứa tuyệt đối tuân thủ các quy định của Đoàn Thể thao Việt Nam và Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 29, thi đấu trung thực, tự tin, mưu trí và sáng tạo trong từng trận đấu để giành từng huy chương về cho Đoàn Thể thao Việt Nam.”

VĐV Đội tuyển Đấu kiếm Vũ Thành An phát biểu thay mặt cho toàn thể các VĐV tham dự SEA Games 29
VĐV Đội tuyển Đấu kiếm Vũ Thành An phát biểu thay mặt cho toàn thể các VĐV tham dự SEA Games 29

Đoàn TTVN phấn đấu đạt từ 49 đến 59 huy chương vàng tại kì Đại hội này, đứng tốp đầu khu vực, đặc biệt phấn đấu đạt thành tích cao nhất ở các môn thể thao trong hệ thống thi đấu Asiad và Olympic.

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện tặng hoa cho HLV Nguyễn Thị Nhung của ĐT Bắn súng
Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện tặng hoa cho HLV Nguyễn Thị Nhung của ĐT Bắn súng

Tại SEA Games 29, Đoàn TTVN sẽ đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức như: nhiều môn và nội dung thế mạnh của TTVN không được đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội như Vật, Rowing, Canoeing hay một số môn trọng điểm bị khống chế nội dung thi đấu hoặc chỉ tổ chức nội dung của nam (không có nội dung của nữ) như Đấu kiếm, Boxing, Cử tạ.

Đối thủ của Đoàn TTVN tại kỳ SEA Games 29 khá mạnh như Thái Lan, có lợi thế chủ nhà như Malaysia hay Indonesia có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về lực lượng VĐV nhằm chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á 2018.

Theo kế hoạch, một số đội tuyển sẽ sang sớm Malaysia từ ngày 11/8. Trong khi “đại quân” và lãnh đạo đoàn sẽ đặt chân đến Malaysia ngày 16/8 để dự SEA Games 29.

Các VĐV thể hiện sự quyết tâm trước ngày lên đường
Các VĐV thể hiện sự quyết tâm trước ngày lên đường

Đức Long

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *