Lễ tiễn đoàn Thể thao Việt Nam lên đường sang Malaysia tham dự SEA Games 29

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Đầu giờ chiều 16/8, Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) đã tổ chức tiễn đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 tại tại Nhà ga T2, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài nhằm cổ vũ tinh thần thi đấu tốt nhất cho Đoàn thể thao Việt Nam mang vinh quang về cho đất nước.

Tới tham dự có sự góp mặt của các vị lãnh đạo đầu ngành Thể thao Việt Nam: ông Hoàng Vĩnh Giang – Phó Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam, ông Vương Bích Thăng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Phạm Văn Tuấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – Trưởng đoàn TTVN tham dự SEA Games 29 tại Malaysia cùng với các VĐV của đoàn TTVN.

Các lãnh đạo ngành TDTT tham dự buổi lễ
Các lãnh đạo ngành TDTT tham dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT, Bộ VH-TH&DL – Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 cho biết: “SEA Games 29 cũng đã bắt đầu khởi động, chúng tôi những người của đoàn thể thao Việt Nam trước tiên xin cảm ơn những tình cảm của người hâm mỗ, khán giả và nhân dân cả nước đã ủng hộ cho đoàn thể thao Việt Nam trong những năm qua, hôm nay đoàn thể thao Việt Nam cũng chính thức lên đường tham dự SEA Games và chúng tôi rất mong muốn khán giả, người hâm mộ cả nước hãy đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games lần này. Hy vọng đoàn thể thao Việt Nam tranh tài tại SEA Games lần này sẽ đạt được kết quả cao nhất”.

Ông Trần Đức Phấn - Trưởng đoàn TTVN phát biểu
Ông Trần Đức Phấn – Trưởng đoàn TTVN phát biểu

Hãng hàng không Vietnam Airlines là “Nhà vận chuyển chính thức” cho Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29. Để tạo điều kiện tốt nhất cho đoàn TTVN, Vietnam Airlines  đã xây dựng biểu giá vé riêng biệt và vận chuyển 800kg miễn cước gồm các trang thiết bị, dụng cụ thi đấu cho 681 thành viên bao gồm lãnh đạo, cán bộ, vận động viên, huấn luyện viên trên các chuyến bay khởi hành từ Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh đến Kuala Lumpur và ngược lại.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên báo Thể thao TPHCM, ông Trần Đức Phấn – Trưởng đoàn TTVN cho biết: “Hiện nay, tổng số tiền huy động được từ các tổ chức cá nhân, các doanh nghiệp để thưởng nóng cho vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam khoảng 2 tỷ 300 triệu. Đoàn thể thao Việt Nam cũng đã dự kiến số tiền thưởng cho các huy chương. Đối với huy chương vàng là 10 triệu, huy chương bạc là 8 triệu, huy chương đồng là 5 triệu. Bên cạnh đó còn một hình thức thưởng nữa là thưởng cho các vận động viên xuất sắc, số tiền thưởng ấy sẽ lớn hơn số tiền thưởng theo quy định thưởng nóng của đoàn”.

Ông Trần Đức Phấn trả lời phỏng vấn
Ông Trần Đức Phấn trả lời phỏng vấn

Đây chắc chắn sẽ là nguồn động viên tinh thần lớn cho các VĐV trước khi bước vào những cuộc tranh tài đầy cam go tại SEA Games tại Kuala Lampur.

Ngày 19/8, SEA Games 29 sẽ chính thức khai mạc trên sận vận động Bukit Jalil, trước đó trong ngày 14/8 nội dung bóng đá nam đã bước vào thi đấu, trong ngày hôm nay còn có nội dung bắn cung bước vào tranh tài.

Đức Long

Một số hình ảnh khác:

 

 

 

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *