Lễ thượng cờ của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại ASEAN Para Games 9

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Đúng 10h10 sáng nay 16.9, lá Quốc kỳ Việt Nam đã chính thức tung bay tại sân vân động Bukit Jalil, Malaysia, đánh dấu sự tham dự của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại đấu trường thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Lễ Thượng Cờ của ASEAN Para Games 9 tại Kuala Lumpur, Malaysia đã diễn ra trong không khí rộn ràng và sôi động của ngày hội thể thao đặc biệt dành riêng cho VĐV khuyết tật. Được biết, để chuẩn bị cho kỳ đại hội thể thao lần này, Malaysia đã đầu tư đến 1,6 tỷ Ringgit (Khoảng 8000 tỷ đồng) cùng 20,000 tình nguyện viên hỗ trợ để biến sân vận động quốc gia Bukit Jalil và những vùng lân cận trở thành “thành phố thể thao” của Malaysia.

Tại buổi lễ, ông Khairy Jamaluddin, Bộ trưởng Bộ Thanh Niên và Thể Thao Malaysia đã phát biểu: “ASEAN Para Games lần thứ 9 sẽ là ngày hội mà tất cả chúng ta sát lại gần nhau, cùng chung tay xây dựng mối quan hệ giữa tất cả các nước thành viên ASEAN ngày một vững bền và phát triển”.

“Tôi hi vọng rằng, tất cả chúng ta sẽ được truyền cảm hứng bởi nghị lực phi thường của các VDV tại đây, từ đó chinh phục được những thành tựu phi thường trong cuộc sống, cũng như cách mà các bạn, các VĐV khuyết tật đã chinh phục được trái tim của tất cả chúng ta bởi ý chí tuyệt vời của các bạn” – Vị Bộ trưởng 41 tuổi của Malaysia kết thúc bài phát biểu trong tràng vỗ tay không ngớt từ 11 đoàn thể thao có mặt tại SVĐ Quốc gia Bukit Jalil.

Người đứng đầu của Đoàn thể thao NKT Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Anh cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị của đoàn thể thao NKT Việt Nam đã hoàn tất. Các VĐV của chúng ta đều đã được chuẩn bị kỹ và đang trong tâm trạng rất thoải mái. Sự chào đón nồng ấm từ các tình nguyện viên và ban tổ chức giải đã giúp cả đoàn cảm thấy như ở nhà. Tôi tin rằng với sự chuẩn bị từ trước, đoàn thể thao NKT Việt Nam sẽ có một kỳ PARA Games thành công tốt đẹp”.

Bà Huỳnh Thanh Tuyền, Chủ tịch Quỹ Parasport Việt Nam chia sẻ tâm trạng trong lần thứ 2 đồng hành cùng tuyển Việt Nam: “Chúng tôi rất hân hạnh được tiếp tục đồng hành cùng đoàn trong kỳ ASEAN Para Games lần này cùng kế hoạch tài trợ 150,000,000 hỗ trợ động viên đoàn. Tôi rất tin tưởng rằng lần này chúng ta sẽ tiếp nối được thành công của những kỳ đại hội trước, đóng góp vào sự phát triển chung của ngành thể thao Việt Nam”.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Para Games 9 có 192 thành viên, trong đó có 142 vận động viên khuyết tật. Các vận động viên tranh tài ở 158 nội dung thuộc 8 môn gồm bơi, điền kinh, cử tạ, cờ vua, cầu lông, boccia, bóng đá khiếm thị và bóng bàn.

Para Games 9 diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) từ ngày 17 – 24/9 với 351 nội dung của 16 môn thi đấu.

Nam Trung

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *