Lễ bình chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu năm 2017

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPrint this pageEmail this to someone

Chiều ngày 9/1, tại Bộ VHTTDL đã diễn ra Lễ bình chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2017 với 15 đề cử thuộc các lĩnh vực do ngành quản lý. Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm nhằm đánh giá và tôn vinh các sự kiện tiêu biểu của ngành VHTTDL. Cuộc bình chọn có sự tham gia của đông đảo phóng viên đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội.

Các phóng viên bỏ phiếu bình chọn 10 sự kiện tiêu biểu (Ảnh: VDuy)
Các phóng viên bỏ phiếu bình chọn 10 sự kiện tiêu biểu (Ảnh: VDuy)

Theo đó, 15 đề cử của các lĩnh vực cụ thể: Lĩnh vực văn hóa gồm: Ấn tượng những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam; Hát Xoan Phú Thọ, Nghệ thuật bài chòi Trung bộ Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; Sáng kiến của Việt Nam về giải thưởng Điện ảnh ASEAN lần thứ I; Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 khẳng định thương hiệu là sự kiện văn hóa có sức hút mạnh mẽ với khách du lịch trong nước và quốc tế; Dấu ấn Việt Nam qua bộ phim “Kong: Skull Island”.

Ở lĩnh vực thể thao có các sự kiện: Bơi lội Việt Nam thi đấu xuất sắc và giới thiệu được nhiều gương mặt trẻ; Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu thành công tại SEA Games 29; Đội tuyển Bóng đá nữ lần thứ 5 bước lên ngôi vô địch SEA Games; Thành tích ấn tượng của đội tuyển Điền kinh Việt Nam năm 2017; Lần đầu tiên Cử tạ Việt Nam giành 05 HCV trên đấu trường Cử tạ quốc tế.

Ở lĩnh vực du lịch gồm các sự kiện: Du lịch Việt Nam giành nhiều giải thưởng danh giá của tổ chức Du lịch thế giới; Khách quốc tế đến Việt Nam tăng kỷ lục trong năm 2017; Luật Du lịch 2017 được thông qua với nhiều nội dung thúc đẩy phát triển du lịch; Năm Du lịch quốc gia Lào Cai – Tây Bắc góp phần thu hút khách quốc tế đến với vùng Tây Bắc cao nhất từ trước đến nay; Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn Phòng Bộ VHTTDL chia sẻ thông tin tại buổi lễ (Ảnh: VDuy)
Ông Nguyễn Thái Bình – Chánh Văn Phòng Bộ VHTTDL chia sẻ thông tin tại buổi lễ (Ảnh: VDuy)

Cũng tại Lễ bình chọn này, ông Nguyễn Thái Bình – Chánh Văn Phòng, người phát ngôn của Bộ VHTTDL cho biết, trước khi diễn ra cuộc bình chọn này, ban tổ chức đã công bố 15 đề cử trên Cổng thông tin điện tử của Bộ VHTTDL để công chúng được bình chọn. Các đề cử có sự tham gia của các Sở VHTTDL, Sở VHTT, Sở Du lịch trên cả nước. Kết quả bình chọn trên Cổng Thông tin điện tử Bộ VHTTDL như sau: Hát Xoan Phú Thọ, Nghệ thuật bài chòi Trung bộ Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã nhận được số phiếu cao nhất là 5372 phiếu bình chọn; sự kiện đứng thứ 2 là Khách quốc tế đến Việt Nam tăng kỷ lục năm 2017 (đạt 5273 phiếu) và đứng thứ 3 là sự kiện Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu thành công tại SEA Games 29 với số phiếu bình chọn là 5257 phiếu.

10 sự kiện được bình chọn trong số 15 sự kiện trên sẽ được ban tổ chức công bố vào tuần tới.

Đức Long

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPrint this pageEmail this to someone