" "

Kết nối Giáo dục và Khởi nghiệp: Thanh niên, Phụ nữ và Vận động viên

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Hôm nay (13/5), tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ hai các quan chức cấp cao APEC (SOM 2), nhóm công tác về phát triển nguồn nhân lực (HRDWG) đã có hội thảo bàn về Kết nối Giáo dục và Khởi nghiệp: Thanh niên, Phụ nữ và Vận động viên. Bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao tham dự và phát biểu tại Hội thảo.

Bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao cho rằng, khởi nghiệp là một trong những nội dung quan trọng của các nền kinh tế thành viên APEC. Trong bài phát biểu của mình, Phó Tổng cục trưởng đã nêu bật tầm quan trọng và cấp thiết của chủ đề này:

“Thanh niên, phụ nữ và vận động viên” sẽ thảo luận về những chính sách kết nối giáo dục với lập nghiệp cho các bạn trẻ, phụ nữ và các vận động viên thể thao, trong đó đặc biệt quan tâm nữ vận động viên. Tôi hy vọng, sau Hội nghị, chúng ta sẽ có chung một cái nhìn về vấn đề giáo dục và lập nghiệp cho thanh niên, phụ nữ và vận động viên; từ đó các nước thành viên APEC sẽ có những chính sách phù hợp và hiệu quả trong vấn đề giáo dục và lập nghiệp cho đối tượng thanh niên, phụ nữ và vận động viên.

Đại diện Việt Nam mong muốn các đại biểu cấp cao APEC đóng góp ý kiến thảo luận về việc kết nối giáo dục với khởi nghiệp, trong đó quan tâm tới thanh niên, phụ nữ và vận động viên. Bà cũng hy vọng, qua hội thảo này, Việt Nam sẽ tiếp tục thắt chặt quan hệ hợp tác, đoàn kết với các thành viên khác của APEC trên mọi phương diện.

Cũng tại Hội thảo, ông Richard R. C. Shih – Đại diện văn phòng kinh tế và văn hóa của Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) tại Việt Nam nhấn mạnh, đây là sự kiện hiếm hoi trong APEC đề cập đến vấn đề có lên quan đến nội dung thể thao.

Ông cho rằng, thể thao mang tinh thần dân tộc và khơi dậy niềm đam mê của nhiều người trên toàn thế giới. Tuy nhiên, để thể thao phát triển bền vững, cần phải có kế hoạch kinh doanh liên quan đến lĩnh vực này.

Cũng trong ngày 13/5, Tiểu ban về tiêu chuẩn và hợp chuẩn (SCSC) tổ chức diễn đàn hợp tác an toàn thực phẩm. Nhóm công tác về phát triển nguồn nhân lực (HRDWG) họp chuẩn bị cho đối thoại chính sách cao cấp về phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số.

Nhóm công tác về phát triển nguồn nhân lực (HRDWG) thảo luận về nâng cao nhận thức và hợp tác khu vực về kỹ năng và năng lực làm việc trong khu vực APEC.

Ngoài ra còn có hội thảo về việc xây dựng phương pháp đo đạc và nhận thức tính bền vững của các thành phố trong khu vực APEC và hội nghị mạng lưới các trung tâm nghiên cứu APEC (ASCC).

Các đại biểu APEC cũng thảo luận về các vấn đề khác liên quan đến thương mại và đầu tư nhằm thuận lợi hóa thương mại trong khu vực.

Bích Lân

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone