" "

Hiệp hội golf Việt Nam tập huấn chuyên môn toàn quốc trực tuyến.

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Sáng nay, 26/10/2017 – tại sân golf Long Biên, Hiệp hội golf Việt Nam tổ chức tập huấn trực tuyến (Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh) các thông tư, nghị định về hoạt động thể dục thể thao nói chung và của bộ môn golf nói riêng. Tới dự có ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng TC TDTT, đại diện 2 sở VHTT TP Hồ Chí Minh và sở VHTT Hà Nội, ông Vũ Trọng Lợi, nguyên Vụ trưởng Vụ thể thao quần chúng, lãnh đạo Hiệp hội golf Việt Nam, cùng đại diện các sân golf hoạt động trên toàn quốc.

Ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng TC TDTT phát biểu tại buổi tập huấn

Tại đây, ông Trần Đức Phấn nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác phổ biến các thông tư, nghị định, quy định, luật thể dục thể thao trong thời kỳ hiện nay. Trong xu thế phát triển ngày càng cao của phong trào tập luyện và thi đấu thể thao của nhân dân, việc quản lý hoạt động các môn thể thao cần có các quy định nhằm định hướng, đảm bảo đầy đủ cho công tác dạy và học, đặc biệt là ở Bộ môn golf. Qua đó, trang bị  cho các Huấn luyện viên, hướng dẫn viên, các đối tượng là người đang quản lý các trung tâm tập luyện, thi đấu TDTT… có đủ kiến thức về chuyên môn, kỹ năng giảng dạy và phổ biến luật thể dục thể thao.

Ông Vũ Trong Lợi – Nguyên vụ trưởng Vụ thể thao quần chúng

Trong đó, tập trung cụ thể ở quy định số 09/2012/TT-BVHTTDL ngày 19 tháng 11 năm 2012,  số 158/2013/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013, gần nhất là quy định về điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao số 106/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 07 năm 2016. Trong đó quy định rất cụ thể về đối tượng đủ điều kiện hoạt động, điều kiện cấp phép, tổ chức thi đấu, tập huấn cấp chứng chỉ đủ điều kiện dạy và hướng dẫn tập luyện môn golf. Cũng qua đây, các điều về chế tài nếu vi phạm các quy định nêu ra công tác phối hợp, quản lý hoạt động môn golf trên toàn quốc cần có sự phối hợp giưa Hiệp hội golf Việt nam với các cơ sở tại các địa phương.

Buổi tập huấn đã nêu ra được các vấn đề quy định pháp luật của nhà nước với công tác hoạt động thể dục thể thao nói chung và của bộ môn golf nói riêng, đại diện Lãnh đạo Tổng cục TDTT, Hiệp hội golf Việt Nam, các sở VHTT đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp với các điều kiện hoạt động của đại diện các sân golf, các huấn luyện viên golf… như: Các sân golf có phải xin phép khi tổ chức giải tại sân hay không? Khi tổ chức giải đấu thì sân golf hay công ty sự kiện tổ chức giải golf phải xin phép cơ quan quản lý TDTT?… Từ đây ngành sẽ có những điều chỉnh hoặc bổ sung cho phù hợp vào các quy định để tạo cơ chế thông thoáng cho các đối tượng hoạt động ở môn golf tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi tập huấn trực tuyến

Đại diện Tổng cục TDTT, Hiệp hội golf VN và ông Vũ Trọng Lợi đã trả lời cụ thể các câu hỏi trong lớp tập huấn được nêu ra; Như vậy giải thể thao quần chúng không cần phải xin giấy phép, mà chỉ cần gửi thông báo cho cơ quan quản lý về nhà nước về TDTT tại địa phương diễn ra giải thi đấu.

Buổi tập huấn sẽ diễn ra đến hết ngày 26/10/17.

Kha Lâm

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *