" "

Đóng góp của báo chí là tiền đề quan trọng cho thành công của ABG 5

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Sáng 31/08, Ban Tổ chức Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 đã tổ chức Hội nghị truyền thông quốc tế Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 – Đà Nẵng, Việt Nam.

Toàn cảnh Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị.                                            
Ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phát biểu tại Hội nghị.
Ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phát biểu tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Phó Trưởng ban thường trực BTC ABG 5; ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng; đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương; các cơ quan truyền hình, phát thanh, báo chí quốc tế và trong nước; đại diện các sứ quán ở Việt Nam và đại diện các hang thông tấn, báo chí quốc tế có văn phòng đại diện ở Việt Nam.

Tại hội nghị, Báo cáo của BTC đã đưa ra những chỉ dẫn trong hoạt động tác nghiệp của báo chí, các dịch vụ miễn phí và không miễn phí, điều kiện ăn, ở, đi lại của phóng viên báo chí trong thời gian diễn ra Đại hội…

Phát biểu tại Hội nghị, ông Vương Bích Thắng- Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Phó Trưởng ban thường trực BTC ABG5 đã khẳng định, Việt Nam nói chung  và thành phố Đà Nẵng nói tiêng đã và đang nỗ lực hết sức mình để tổ chức một đại hội ABG 5 thành công, tạo ấn tượng tốt cho bạn bè trong khu vực châu Á và trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, ông Thắng cũng đánh giá cao sự đóng góp của truyền thông trong thành công của các sự kiện thể thao nói chung và ABG5 nói riêng.

“Ban tổ chức Đại hộ luôn ý thức rằng, bất cứ một sự kiện thể thao nào, thành công của nó đều có phần đóng góp quan trọng của báo chí và truyền thông. Và sự hiện diện của cơ quan ngoại gia, cơ quan thông tấn, báo chí cũng chính là một đóng góp thiết thực vào sự thành công của Đại hội”- Ông Vương Bích Thắng phát biểu.
 
Đại hội Thể thao Bãi biển (Asian Beach Games – ABG) là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất châu Á, do Hội đồng Olympic châu Á sáng lập và diễn ra lần đầu vào năm 2008 tại Bali, Indonesia. Theo chu kỳ 2 năm/lần, Việt  Nam đã chính thức được OCA trao quyền đăng cai ABG5- 2016 trong cuộc họp Ban chấp hành OCA tại ASIAD Quảng Châu (Trung Quốc) năm 2010 và nhận cờ đăng cai tại Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 4 ở Phuket, Thái Lan năm 2015.

Đại hội Thể thao bãi biển ABG5 sẽ diễn ra từ ngày 24/09 đến 03/10/2016 với sự tham dự của khoảng 2.500 VĐV đến từ 42 đoàn thể thao của quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á tranh tài ở 14 môn thi đấu với 22 phân môn và 172 bộ Huy chương. Dự kiến, 14 môn thi đấu sẽ được chia theo 4 khu vực thi đấu gồm: Công viên Biển Đông, Bãi biển Mỹ Khê, Khu dự án Phương Trang và Bãi tắm Sơn Thủy.
Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone