Đoàn TTVN gút danh sách chỉ còn 2 Phó trưởng đoàn dự SEA Games 29

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Tại buổi gặp mặt báo chí thông tin về các hoạt động chuẩn bị cho SEA Games 29 tại Tổng cục TDTT 36 Trần Phú diễn ra vào sáng nay 14/7, một trong những thông tin được các cơ quan báo chí quan tâm liên quan đến thành phần các cán bộ trong đoàn TTVN.

Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn chính thức thông báo về danh sách các cán bộ tham dự SEA Games
Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn chính thức thông báo về danh sách các cán bộ tham dự SEA Games

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn cho biết sẽ chỉ có 2 phó đoàn tham dự SEA Games 29 thay vì 10 người như danh sách ban đầu. Hai phó đoàn được giữ lại là Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II Nguyễn Trọng Hổ và Vụ trưởng Thể thao thành tích cao I (dự kiến sẽ được bổ nhiệm vào đầu tháng 8 tới) là hai Vụ đóng vai trò chuyên môn cao nhất. 4 Giám đốc Trung tâm HLTTQG ở Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM, Cần Thơ và Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính đều xin rút tên. Trong khi đó những người còn lại đại diện cho các đơn vị chủ chốt của đoàn TTVN như: ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội, ông Mai Bá Hùng – Phó giám đốc Sở VH-TT TP.HCM, ông Phạm Ngọc Dương – Trưởng đoàn TDTT Cục Quân huấn, Bộ Tổng tham mưu, tiếp tục đến Malaysia cùng đoàn, nhưng không được đăng ký chức danh phó đoàn chính thức với ban tổ chức và vẫn đảm nhiệm các vai trò nội bộ theo sự phân công của Trưởng đoàn.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cũng giải thích vai trò của lãnh đạo 2 Sở ở Hà Nội, TP.HCM và Quân đội tại SEA Games tới: “Hà Nội là đơn vị đóng góp nhiều VĐV nhất, có thành tích tốt nhất. TP. Hồ Chí Minh đứng ngay sau Hà Nội. Trong khi Quân đội có nhiều VĐV trọng điểm như nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh, Ánh Viên. Họ là những cán bộ đi sâu sát với các VĐV nhất, bởi vậy vai trò của họ rất quan trọng trong việc động viên tinh thần VĐV”.

Ngoài việc cắt giảm số lượng phó đoàn, hai thành viên khác làm công tác truyền thông không có mặt trong danh sách đi Malaysia của Đoàn. Điều này thực hiện theo đúng quy định quốc tế là mỗi đoàn thể thao quốc gia có một cán bộ truyền thông. Một số môn rút VĐV là bắn súng (3 VĐV), xe đạp (3 VĐV). Đoàn cũng bổ sung thêm 2 VĐV là nhà vô địch quốc gia ném lao Hoài Văn và kình ngư Phương Anh. Với việc rút lại số lượng cán bộ, tổng số thành viên đoàn Thể thao Việt Nam đi dự SEA Games lần này là 681 người. Số thành viên của đoàn giảm 12 người so với con số 693 thành viên ban đầu.

Ông Trần Đức Phấn chia sẻ, các Phó đoàn sẽ phải làm việc liên tục và không được hưởng đặc cách gì: “Chế độ của Phó đoàn thì cũng như các thành viên trong đoàn, thậm chí phải làm việc rất nhiều. Công việc từ sáng đến tối khuya, có hôm còn phải nhịn ăn để làm việc. Ngoài ra, tôi còn yêu cầu là phải cấm hút thuốc lá, hình ảnh lãnh đạo đoàn là rất quan trọng.”

Theo kế hoạch, đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tổ chức lễ xuất quân SEA Games 29 vào tối ngày 8/8 tại Nhà khách 37 Hùng Vương, Hà Nội, trước khi đoàn có mặt tại Malaysia ngày 16/8. Lễ thượng kỳ chính thức đánh dấu sự góp mặt của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 diễn ra ngày 17/8.

Đức Long

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *