Đoàn Thể thao Người khuyết tật lên đường tham dự ASEAN Para Games 9

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Chiều 13/9, đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đã lên đường sang Malaysia tham dự ASEAN Para Games.

Tại 2 địa điểm Hà Nội và TPHCM, các VĐV của đoàn TTNKT Việt Nam đã chính thức lên đường tham dự ASEAN Para Games 9 tại Malaysia. Với các môn bóng bàn, điền kinh, cầu lông được tập trung tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội đã có mặt tại sân bay Nội Bài. Ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã tới thăm và động viên các VĐV trước giờ lên đường.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Para Games 9 có 192 thành viên, trong đó có 141 VĐV khuyết tật, tham gia tranh tài ở 158 nội dung thuộc 8 môn gồm bơi lội, điền kinh, cử tạ, cờ vua, cầu lông, boccia, bóng đá khiếm thị và bóng bàn.

Trưởng đoàn TTNKT Nguyễn Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ Thể dục thể thao quần cho biết: Việc chuẩn bị cho đoàn TTNKT Việt Nam tham ra Para Games 9 lần này cho đến hiện nay đã hoàn tất, công tác chuẩn bị hết sức chu đáo, trước giờ lên đường đất cả các VĐV, các HLV hết sức phấn khởi và quyết tâm giành thắng lợi. Mục tiêu của thể thao người khuyết tật không chỉ riêng ở Para Games 9 lần này mà ở các kỳ Para Games, các đại hội, các giải thể thao người khuyết tật tham gia mục tiêu chính là vượt qua chính mình. Mỗi một vận động viên, mỗi một huấn luyện viên, mỗi một thành viên của đoàn đều cố gắng là một đại sứ thiện chí của Việt Nam, thể hiện với bạn bè quốc tế sự vươn lên, nỗ lực, ý chí của người Việt Nam thông qua thể thao người khuyết tật.

ASEAN Para Games 9 diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia). Theo kế hoạch, ngày 16/9, Lễ thượng cờ sẽ diễn ra tại Khu liên hợp Bukit Jalil. Lễ khai mạc Đại hội sẽ diễn ra vào ngày 17/9 và bế mạc vào ngày 23/9.

PV

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *