" "

Chạy tiếp sức ‘Rising Together’ hưởng ứng SEA Games 29 VÀ Para Games 9 tại Hà Nội

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Sáng Chủ Nhật ngày 9 tháng 4 năm 2017, tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ – đường Đinh Tiên Hoàng – quận Hoàn Kiếm – thành phố Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Chương trình chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29 và Para Games 9.

Tham dự chương trình, về phía Việt Nam có ông Lê Khánh Hải – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao và đại diện lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội. Về phía khách quốc tế có: ông Datuk M. Saravana – Thứ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia; ông Zamuni Khalid – Đại sứ Malaysia tại Việt Nam cùng đại diện Đại sứ quán các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á tại Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhận gậy từ Thứ trưởng Malaysia
Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhận gậy từ Thứ trưởng Malaysia

                   

Chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29 và Para Games 9 là sáng kiến của nước chủ nhà Malaysia. Sự kiện này được tổ chức với mục đích thu hút sự quan tâm của người dân ở các quốc gia đối với 2 sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Thông qua sự kiện này, sẽ là cơ hội để các quốc gia trong khu vực biểu dương lực lượng và công tác chuẩn bị cho Đại hội cũng như nâng cao tinh thần rèn luyện thể thao, ý thức về cuộc sống lành mạnh của cộng đồng và tăng cường tình đoàn kết giữa các quốc gia trong khu vực.

Tham gia đoàn chạy tiếp sức là 150 VĐV tiêu biểu của Việt Nam đạt thành tích cao tại các giải đấu châu lục và thế giới như: Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Vũ Thành An (đấu kiếm), Nguyễn Thị Oanh (điền kinh), Quách Thị Lan, Quách Công Lịch, Bùi Thị Thu Thảo (điền kinh), Nguyễn Tiến Cương, Lộc Thị Đào (bắn cung), Hồ Thị Kim Ngân, Hà Thị Nguyên, Phạm Thị Thu Huyền, Trương Thị Kim Ngân (Taekwondo), VĐV thể thao người khuyết tật Lê Văn Công (cử tạ)… cùng 2.000 người thuộc nhiều tầng lớp nhân dân và học sinh – sinh viên sinh sống trên địa bàn Hà Nội.

Chương trình chạy tiếp sức tại Hà Nội được chia làm 3 chặng. Mỗi chặng có 3 người chạy dẫn đầu là VĐV tiêu biểu. Gậy tiếp sức sẽ được ông Dutuk M.Saravanan – Thứ trưởng Bộ Thanh niên Thể thao Malaysia trao cho ông Lê Khánh Hải – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và sau đó sẽ được trao cho nhóm I. Nhóm I xuất phát từ vườn hoa Lý Thái Tổ (đường Đinh Tiên Hoàng) – đền Ngọc Sơn – Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, dừng và trao gậy cho nhóm II tại cửa tòa soạn Báo Hà Nội mới. Nhóm II chạy theo lộ trình Báo Hà Nội mới – Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Phan Chu Trinh và dừng tại quảng trường Nhà hát Lớn để trao gậy tiếp sức cho nhóm III. Nhóm III chạy theo lộ trình: Nhà hát Lớn – Tràng Tiền – Đinh Tiên Hoàng và kết thúc tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ. Tại điểm kết thúc, ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao nhận gậy tiếp sức từ các vận động viên và sau đó trao lại cho đại diện của Timor Leste – là nước sẽ tổ chức tiếp theo.

Đại diện Dong Timo nhận gậy tiếp sức
Đại diện Dong Timo nhận gậy tiếp sức

        

Hà Nội (Việt Nam) là điểm đến thứ 6 của chương trình sau khi đã đi qua Bandar Seri Begawan (Brunei) ngày 5/3, Manila (Philippines) ngày 12/3, Vientian (Lào) ngày 18/3, Yangon (Myanmar) ngày 25/3, Bangkok (Thái Lan) ngày 1/4. Sau khi kết thúc chương trình chạy tại Việt Nam, gậy tiếp sức tiếp tục được trao lại cho đại diện của Timor Leste để tiếp tục tới Dili (Đông Timor) ngày 17/4, Phnom Penh (Campuchia) ngày 22/4, Jakarta (Indonesia) ngày 30/4 và Singapore trước khi được bàn giao cho chủ nhà Malaysia vào đầu tháng 5/2017.


                                                 Sơ đồ đường chạy

Dưới đây là tổng hợp hình ảnh của ngày chạy:

Hải An.
Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone