Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện động viên các đội tuyển tham dự SEA Games 29

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Chiều 7/8, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 29 Trần Đức Phấn đã đến cổ vũ tinh thần HLV, VĐV đang tập luyện tích cực, hăng say tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

Chuyến thăm của Bộ trưởng bắt đầu lúc 15h chiều ngày 7/8 tại khu A Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia I. Bộ trưởng Thiện đã đến thăm các đội tuyển Teakwondo, cử tạ, bắn súng, điền kinh, bắn cung… Ông tới tận từng phòng tập, trực tiếp gặp gỡ các VĐV, HLV và chuyên gia. Ông thăm hỏi từng VĐV, động viên các đội tuyển giành thành tích cao trước giờ lên đường.

Nói chuyện với VĐV các đội tuyển đang tập huấn tại Trung tâm, Bộ trưởng cho biết ông hết sức ấn tượng vì dù thời tiết nắng nóng, các VĐV ai nấy đều nhễ nhại mồ hôi nhưng trên gương mặt vẫn thể hiện sự tự tin, hứng khởi và tập luyện rất tích cực.

Ông Nguyễn Văn Hùng – HLV trưởng ĐT Silat báo cáo với Bộ trưởng: Khó khăn cả về sự thay đổi lực lượng lẫn nội dung thi đấu sẽ là thách thức lớn trong việc bảo vệ vị thế số 1 Đông Nam Á của ĐT Pencak silat Việt Nam. Dẫu vậy, ĐT vẫn mạnh dạn đặt chỉ tiêu giành 3 HCV giống như thành tích đã đạt tại Singapore cách đây 2 năm.

Ở ĐT karate,  những gương mặt Khánh Vy, Cẩm Lành, Thu Hiền, Nguyễn Thị Ngoan, Hồng Ánh… đang là chủ lực của kumite nữ Việt Nam. Tại SEA Games 29 Karatedo cũng đặt mục tiêu giành từ 3 đến 4 HCV từ các nội dung đối kháng.

Tại bộ môn cử tạ, Bộ trưởng đã trao đổi với Trần Lê Quốc Toàn người sẽ thi đấu ở hạng cân 56kg (cùng với Thạch Kim Tuấn). Sau 4 năm trở lại SEA Games 29 đội tuyển cũng có thêm 2 gương mặt mới. Đó là Trịnh Văn Vinh và Phạm Tuấn Anh. Cửa huy chương của Vinh ở hạng 62 kg là rất sáng. VĐV sinh năm 1995 này đang có mức tổng cử là 299 kg và đang nỗ lực đạt cột mốc 310 kg để cạnh tranh HCV.

Hoàng Xuân Vinh chính là gương mặt được đặt nhiều kỳ vọng nhất của Đoàn TTVN. Dù là nhà vô địch Olympic, tuy nhiên Hoàng Xuân Vinh lại khá khiêm tốn khi chia sẻ về mục tiêu ở SEA Games 29. “Đội tuyển bắn súng không đặt chỉ tiêu cụ thể cho tôi vì bắn súng bị cắt giảm rất nhiều nội dung đồng đội và chỉ tập trung nội dung cá nhân. Nói cụ thể rằng tôi sẽ đạt bao nhiêu HCV lúc này là việc rất khó” – anh chia sẻ.

Ở môn điền kinh, Việt Nam sẽ tranh tài ở 39 nội dung. Ngoài 2 gương mặt sáng Nguyễn Thị Huyền và Lê Tú Chinh, điền kinh Việt Nam còn có nhiều gương mặt vàng khác như Bùi Thị Thu Thảo, Quách Thị Lan, Quách Công Lịch, Nguyễn Thị Oanh… Nếu thi đấu đúng sức, điền kinh Việt Nam hoàn toàn có thể vượt chỉ tiêu 10 HCV.

Bộ trưởng mong muốn các VĐV hãy vượt qua chính mình, bình tĩnh, tự tin trước các đối thủ; các HLV phải điều chỉnh điểm rơi phong độ của các VĐV đúng vào thời điểm thi đấu tại SEA Games. Bộ trưởng cũng căn dặn các cán bộ, nhân viên Trung tâm hãy chăm sóc thật tốt cho các VĐV từ bữa ăn cho tới giấc ngủ để các VĐV có được tinh thần, thể lực, phong độ tốt nhất cho các cuộc thi đấu. Bộ trưởng cũng mong muốn các VĐV, HLV khi thi đấu tại SEA Games hãy trở thành những sứ giả của tình đoàn kết, hữu nghị và quảng bá cho hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Một số hình ảnh khác:

Đ.Long

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *