" "

Bệnh viện Thể thao Việt Nam: Mít tinh kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Sáng 27/2/2017, Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã long trọng tổ chức mít tinh kỷ niệm 62 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2017). Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thể dục thể thao Lê Thị Hoàng Yến cùng lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục TDTT đã tới dự và gửi lẵng hoa chúc mừng Bệnh viện Thể thao Việt Nam.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến gặp mặt ban Giám đốc Bệnh viện TTVN nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2017 (Ảnh: Văn Duy )
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến gặp mặt ban Giám đốc Bệnh viện TTVN nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2017 (Ảnh: Văn Duy )

Tại lễ mít tinh, ông Võ Tường Kha – Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã đọc bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Hội nghị cán bộ y tế ngày 27/2/1955. Đây cũng là dịp để nhắc nhở mỗi cán bộ, viên chức bệnh viện luôn phấn đấu, học tập không ngừng nâng cao y đức và kiến thức trong chăm sóc phục vụ người bệnh, xứng đáng với danh hiệu “Lương y như từ mẫu”.

Trong suốt những năm qua, thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đội ngũ cán bộ, công nhân viên Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã không ngừng học tập, trau dồi trình độ chuyên môn, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ để có được sự tin yêu, quý trọng từ phía người bệnh. Bệnh viện đã xây dựng được uy tín và thương hiệu của mình và có những đóng góp quan trọng trong công tác khám chữa bệnh, phục vụ sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân nói chung, đặc biệt trong lĩnh vực điều trị chấn thương.

Đến nay, sau 10 năm đi vào hoạt động (từ 2007), với vai trò là bệnh viện chuyên ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay của Việt Nam dành cho vận động viên, người dân bị chấn thương trong quá trình tham gia hoạt động thể thao, số lượng bệnh nhân đến khám và chữa bệnh tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam không ngừng tăng cao, năm sau tăng hơn năm trước (số lượng bệnh nhân đến khám bệnh tăng từ 120-150%, bệnh nhân đến điều trị tăng từ 150-200%, công suất giường bệnh tăng từ 110-140%, bệnh nhân phẫu thuật, thủ thuật tăng từ 150-180%). Tên tuổi của bệnh viện được nhiều người biết đến không chỉ bởi năng lực, trình độ chuyên môn mà quan trọng hơn đó là tinh thần, thái độ phục vụ hết lòng đối với người bệnh của đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ, góp phần mang lại thành công cho Bệnh viện Thể thao Việt Nam.


Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến chúc mừng Trung tâm Doping (Ảnh: Văn Duy)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Lê Thị Hoàng Yến biểu dương và đánh giá cao những thành tích xuất sắc mà các cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên y tế Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến cũng mong muốn, mỗi cán bộ, y, bác sỹ của Bệnh viện Thể thao Việt Nam tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng là địa chỉ tin cậy cho các vận động viên cũng như nhân dân.

Năm 2017, phát huy những thành tích đã đạt được, Bệnh viện Thể thao Việt Nam cùng với các Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ trong việc khám và chữa trị chấn thương cho VĐV nhằm giúp cho Thể thao Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất cho các đấu trường khu vực, quốc tế và mục tiêu trước mắt, quan trọng của Thể thao Việt Nam trong năm nay chính là SEA Games 29 sẽ diễn ra vào tháng 8 tới.

Cũng nhân dịp này, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thể dục thể thao Lê Thị Hoàng Yến đã tới thăm và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các y, bác sỹ, nhân viên đang công tác tại Trung tâm Doping và Y học Thể thao.
PV
Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone