BÁO THỂ THAO TPHCM: Tuổi 35 vững vàng nơi “đầu sóng ngọn gió”

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Từ Bản tin nhỏ của ngành TDTT TPHCM với người khai sáng là PGS – Tiến sĩ Lê Bửu (nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, khi ấy là GĐ Sở TDTT TPHCM), báo Thể Thao TPHCM qua 5 thời kỳ lãnh đạo của các nhà báo xuất sắc như Mai Xuân Cẩm, Trần Văn Mui, Thái Phong Sương, Hồ Thị Thu Hồng và Hà Huy Tường, đã vụt sáng trong làng báo chí nước nhà, liên tục phát triển và trụ vững qua nhiều biến chuyển của thời cuộc để ngày hôm nay, vẫn vững vàng ở tuổi 35.

Các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Báo luôn vững vàng bản lĩnh chính trị khi được lãnh đạo TPHCM và ngành TDTT quan tâm và chỉ đạo sát sao
Các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Báo luôn vững vàng bản lĩnh chính trị khi được lãnh đạo TPHCM và ngành TDTT quan tâm và chỉ đạo sát sao

Trong thời gian vừa qua khi làng báo thế giới và Việt Nam đang trên đà suy yếu, cộng với nền kinh tế thế giới vô cùng khó khăn, báo Thể Thao TPHCM với đội ngũ lãnh đạo và phóng viên còn non trẻ đã phải xoay trở nhiều cách để vượt qua sóng gió hầu có thể trụ vững trên thị trường báo chí nước nhà.

Nhằm từng bước củng cố báo và giữ vững mạch phát triển dần dần tiến đến ổn định về mặt cơ bản – điều mà nhiều người cho rằng là nhiệm vụ bất khả thi này, cái giá của nó đã được đánh đổi bằng sự nỗ lực và hy sinh quên mình của cả tập thể và cả gia đình các cán bộ, phóng viên, công nhân viên của báo. Theo đó, trong hơn 4 năm qua, ngoài đia bàn TPHCM, báo Thể Thao đã mở rộng tầm ảnh hưởng của mình tại khu vực phía Bắc và Tây Nguyên, qua đó cùng cả nước đẩy mạnh thông tin tuyên truyền các hoạt động của ngành VH-TDTT đến nhiều người dân. Ở lĩnh vực sự kiện, báo Thể Thao còn chung tay với ngành TDTT và các tổ chức xã hội tổ chức nhiều sự kiện thể thao đáng chú ý: Cuộc bình chọn Vinh danh tài năng thể thao TPHCM, qua đó tạo sân chơi ý nghĩa và nhân văn cho ngành TDTT TPHCM; Tổ chức Cuộc đua xe đường đất tại trường đua Phú Thọ sau 17 năm làng đua xe máy vắng bóng tại địa điểm mang tính lịch sử của TPHCM này; Festival Võ thuật cổ truyền quốc tế tại Hà Nội; tổ chức nhiều giải đấu bóng đá phong trào và từ thiện tại TPHCM; sát cánh cùng ngành TDTT TPHCM trong việc tổ chức các sự kiện thể thao cấp thành phố, quốc gia và quốc tế diễn ra tại TPHCM…

Báo Thể thao tổ chức nhiều sự kiện ý nghĩa cho ngành TDTT TPHCM
Báo Thể thao tổ chức nhiều sự kiện ý nghĩa cho ngành TDTT TPHCM

Về nội dung, dù chưa chất lượng do lực lượng phóng viên còn trẻ non kinh nghiệm, nhưng báo Thể Thao đã thực sự trở lại vòng tay của người hâm mộ thể thao TPHCM và cả nước khi trở thành một trong số ít ỏi tờ báo dành riêng chuyên mục Các môn thể thao ngoài bóng đá để hỗ trợ thông tin của các môn thể thao đến với nhiều bạn đọc, cung cấp các thông tin thể thao thuần túy và lành mạnh nhất đến người hâm mộ nhằm góp phần vào việc đẩy mạnh luyện tập TDTT trong quần chúng nhân dân theo chỉ đạo của ngành TDTT.

Những Giai phẩm Thể thao xuân là món ăn tinh thần không thế thiếu đối với ngành TDTT và NHM
Những Giai phẩm Thể thao xuân là món ăn tinh thần không thế thiếu đối với ngành TDTT và NHM

Vào dịp Xuân đến, trong 4 năm qua, báo Thể Thao cũng xuất bản 4 Giai phẩm Xuân chất lượng để ngành VH-TDTT làm tặng phẩm đối ngoại, đặc biệt là trong dịp diễn ra ĐH Đảng toàn quốc năm 2015. Báo Thể Thao cũng bảo trợ thông tin và hỗ trợ công tác tổ chức các sự kiện thể thao cho nhiều ban ngành đoàn thể khác trong xã hội, đơn cử như Hội thao khối Nội chính thu hút nhiều lãnh đạo ngành Tòa án, Viện kiểm sát, Công an của TPHCM, hay các hoạt động thiện nguyện của báo cũng tạo được nhiều tiếng vang. Hoạt động mặt sau của báo, đội bóng đá báo Thể Thao luôn là ứng viên hàng đầu trong các giải đấu bóng đá dành cho những người làm báo TPHCM và toàn quốc. Trong các sự kiện thể thao quốc tế quan trọng, phóng viên báo Thể Thao luôn chứng tỏ tính chuyên nghiệp của mình trong hoạt động tác nghiệp, để qua đó cập nhật đầy đủ về bước tiến của đoàn thể thao nước nhà.

Các Phóng viên Báo luôn có mặt tại các điểm nóng của thể thao quốc tế
Các phóng viên của Báo luôn có mặt tại các điểm nóng của thể thao quốc tế
Tổ chức nhiều sự kiện ý nghĩa cùng xã hội
Tổ chức nhiều sự kiện ý nghĩa cùng xã hội
Đội bóng của Báo thể thaoĐội bóng của Báo thể thao
Đội bóng của báo Thể Thao

Đáng lưu ý là trong năm những năm qua, dù không gặp nhiều khó khăn như báo Thể Thao TPHCM, nhưng một số cơ quan báo chí chuyên ngành TDTT phải dừng hoạt động và đình bản. Chính vì thế, việc báo Thể Thao TPHCM tồn tại đến ngày hôm nay trong bối cảnh vô cùng gian nan, đã là một thành tích đáng biểu dương, và cũng là câu trả lời xác đáng nhất với lãnh đạo TPHCM khi dám giao những trọng trách nặng nề cho thế hệ trẻ gánh vác và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Được tôi rèn qua thách thức vô cùng lớn như thời gian qua, hiện toàn bộ các thành viên BBT báo Thể Thao TPHCM luôn sẵn sàng và đủ sức phát huy tiếp những thành quả đã đạt được, để tiếp mạch phát triển báo Thể Thao TPHCM xứng đáng là Cơ quan ngôn luận của ngành VH-TDTT TPHCM, duy trì truyền thống 35 năm là niềm tự hào của làng Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Văn phòng miền Bắc Báo Thể thao cũng đạt được những dấu ấn trong các hoạt động tại trung ương
Văn phòng miền Bắc báo Thể Thao cũng đạt được những dấu ấn trong các hoạt động tại Trung ương

Nhân dịp Kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2017), Ban biên tập báo Thể Thao TPHCM xin gửi lời tri ân đến các thế hệ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, CB-CNV qua các thời kỳ, đã để lại nhiều dấu ấn của nhiều giai đoạn khác nhau, để cộng hưởng đi đến tuổi 35 của tờ báo chuyên ngành TDTT được xem là rất đặc biệt của làng báo Việt Nam. Báo Thể Thao TPHCM cũng luôn trân quý tình cảm của các thế hệ lãnh đạo Thành ủy, MTTQVN, UBND, Sở TTTT TPHCM, ngành TDTT Việt Nam và TPHCM đã ủng hộ và chỉ đạo sát sao để báo vững vàng bản lĩnh chính trị hầu phục vụ sự nghiệp cho ngành TDTT và cho toàn xã hội. Đặc biệt báo Thể Thao TPHCM cũng luôn nhớ và tri ân sự ủng hộ và động viên của các thế hệ HLV-VĐV, người hâm mộ thể thao và bạn đọc gần xa để thương hiệu báo Thể Thao vẫn luôn tồn tại đến ngày hôm nay.

BAN BIÊN TẬP

BÁO THỂ THAO TPHCM

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *