" "

700 VĐV sẽ tranh tài tại “Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần X khu vực I năm 2017” 

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Sáng nay 26/10/2017, buổi gặp mặt báo chí về Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ X – khu vực I tỉnh Hòa Bình năm 2017 đã diễn ra tại Tổng cục TDTT dưới sự chủ trì của Phó tổng cục trưởng, Trưởng Ban tổ chức – Phạm Văn Tuấn.

Phó tổng cục trưởng, Trưởng Ban tổ chức - Phạm Văn Tuấn điều hành buổi gặp mặt báo chí
Phó tổng cục trưởng, Trưởng Ban tổ chức – Phạm Văn Tuấn điều hành buổi gặp mặt báo chí

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số là hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức hai năm một lần có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ, tình đoàn kết, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc trên toàn quốc, đồng thời là dịp để giới thiệu, quảng bá và tôn vinh những giá trị văn hóa thể thao dân tộc, trò chơi dân gian của đồng bào các dân tộc Việt Nam.

Thông qua hội thi nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phát triển rộng rãi phong trào tập luyện và thi đấu TDTT, nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần cho quần chúng nhân dân và góp phần gìn giữ, tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc, giáo đục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân.

Tham dự Hội thi có khoảng 700 vận động viên đến từ 17/31 tỉnh, thành khu vực phía Bắc, Lễ khai mạc tổ chức vào 8 giờ 00 ngày 04 tháng 11 năm 2017 tại sân vận động tỉnh Hòa Bình và sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Hòa Bình.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Phạm Văn Tuấn khẳng định: Nhằm tránh những trường hợp không phải là đối tượng được thi đấu, Ban tổ chức đã kiểm tra và đối chiếu hồ sơ tham dự của các vận động viên. Qua đó, xác định đúng vận động viên là người đồng bào dân tộc thiểu số chưa tham gia các giải đấu quốc tế, giải trẻ, cúp và vô địch quốc gia; những vận động viên không thuộc nhóm thể thao thành tích cao.

Ông Nguyễn Văn Chương – Phó chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình phát biểu
Ông Nguyễn Văn Chương – Phó chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình phát biểu

Phát biểu tại buổi gặp mặt Báo chí, ông Nguyễn Văn Chương – Phó chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Trưởng ban tổ chức địa phương cho biết: Mặc dù vừa qua Hòa Bình phải hứng chịu thiên tai, gây tổn thất về người và của song đến thời điểm này, với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo trung ương, sự cố gắng nỗ lực của các Bộ, ban, ngành địa phương, hậu quả của đợt thiên tai đã dần được khắc phục. Mọi công tác chuẩn bị cho Hội thi cũng chịu ảnh hưởng một phần do đợt thiên tai này song cũng đã được đảm bảo tiến độ.

Các địa phương tới tham dự Hội thi đều được bố trí ăn, ở đi lại, đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm, y tế…Bên cạnh lịch thi đấu các môn thể thao, Ban tổ chức địa phương cũng sẽ đẩy mạnh công tác quảng bá du lịch các địa danh nổi tiếng tại Hòa Bình như: Vườn cam Cao Phong, động Thác Bờ, Thung Nai, Lũng Vân, cửu thác Tú Sơn, nhà máy thủy điện Hòa Bình, khu du lịch suối khoáng Kim Bôi…

Giám đốc Sở VH,TT&DL Hoà Bình - ông Bùi Ngọc Lâm
Giám đốc Sở VH,TT&DL Hoà Bình – ông Bùi Ngọc Lâm

Ông Bùi Ngọc Lâm – Giám đốc Sở VH,TT&DL cho biết: “Lần đầu tiên Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ nhất đã diễn ra ở tỉnh Hòa Bình, và lần này chúng tôi tiếp tục có cơ hội để tổ chức sự kiện này. Cơ sở vật chất của Hòa Bình đáp ứng tốt việc tổ chức. Quan trọng hơn là các môn đều có địa điểm tổ chức khác nhau chứ không phải gối thời gian.

Các phóng viên đặt câu hỏi cho BTC
Các phóng viên đặt câu hỏi cho BTC

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần X – khu vực I năm2017 sẽ được tổ chức từ ngày 02 đến ngày 10 tháng 11 năm 2017, tranh tàí ở 8 môn thể thao dân tộc, gồm: Bóng đá nam (7 người); Bóng chuyền; Việt dã; Đẩy gậy; Kéo co; Bắn nỏ; Tung còn; Tu lu.

Đức Long

 

Share on FacebookShare on Google+Print this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *