Đúng 10 sáng 16/8 tại sân Bukit Jalil, Lễ thượng cờ với sự tham dự của 11 đoàn thể thao tại SEA Games 29 đã được diễn ra.

Lễ thượng cờ là nghi thức quen thuộc tại mỗi kì SEA Games, báo hiệu cho sự khởi đầu của các cuộc tranh tài tại đại hội thể thao Đông Nam Á. Tại lễ thượng cờ, quốc kì của 11 quốc gia tham dự sẽ được kéo lên một cách trang trọng trên sân vận động chính. 11 lá quốc kì sẽ tung bay trong suốt thời gian tranh tài tại SEA Games 29 (cho đến ngày 30/8).

Dự lễ thượng cờ còn có lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam gồm Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1 Hoàng Quốc Vinh cùng các nhân viên của Tổng cục TDTT và các tuyển thủ nữ futsal. Lễ thượng cờ diễn ra sớm hơn 1 gày so với dự kiến nên Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn không kịp có mặt. Trong phát biểu tại lễ thượng cờ, đại diện chủ nhà Malaysia gửi lời chào mừng các đội đến Kuala Lumpur tham dự SEA Games và tin rằng các nước trong khu vực sẽ tham dự Đại hội “Hòa bình, hội nhập, thịnh vượng” như khẩu hiệu của SEA Games lần này.

Ngày 19/8, SEA Games 29 sẽ chính thức khai mạc trên sận vận động Bukit Jalil, trước đó trong ngày 14/8 nội dung bóng đá nam đã bước vào thi đấu, trong ngày hôm nay còn có nội dung bắn cung bước vào tranh tài.

Đức Long

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>